กล้องวงจรปิดแห่งความสุข โฆษณาที่ทำให้เราเห็นด้านงามๆ จากกล้อง

ถ้าพูดถึงกล้องวงจรปิด คนส่วนใหญ่ก็คงคิดว่ามันมีไว้เพื่อจับโจร จับผู้ร้าย หรือผู้กระทำผิด คนเราจะนึกถึงกล้องวงจรปิดเมื่อมีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว ในกล้องตัวเดียวกันไม่ได้จับเฉพาะด้านร้ายเพียงอย่างเดียว แต่ยังจับภาพแห่งความสุขไว้มากมายอีกด้วย

โฆษณา Coca Cola Security Camera ได้ตีแผ่เรื่องราวดีๆ ของโลกใบนี้ผ่านกล้องวงจรปิดที่จับภาพจากหลากหลายสถานที่และสถานการณ์ ซึ่งวิธีการเขียนชื่อของเรื่องราวนั้นก็ถูกเขียนออกมาในรูปแบบที่เอาเรื่องราวลบๆ มาบิดเป็นเรื่องด้านบวก ไม่ว่าจะเป็น โจร…ขโมยจูบ, คนเสพติดดนตรี, ทหารที่ไม่ทำร้ายใคร, นักล้วงกระเป๋าที่ซื่อสัตย์ (ภาษาอังกฤษ Pick Pocket แปลว่าล้วงกระเป๋าครับ ซึ่งตรงกับคำว่า หยิบกระเป๋า) การโจมตีกันของเพื่อนรัก ฯลฯ ซึ่งการนำเอาคำด้านลบและภาพลบของกล้องวงจรปิดเข้ามาบิดให้กลายเป็นด้านบวก จึงผลักดันให้เกิดพลังด้านบวกแห่งความสุขที่ดีขึ้นไปได้มากกว่าการพูดถึงแต่ด้านบวกเพียงอย่างเดียว

ด้วยไอเดียง่ายๆ ที่ทำให้เราอมยิ้มและรู้สึกว่าโลกนี้ยังมีเรื่องดีๆ ที่ทำให้โลกน่าอยู่อีกมากมายเพียงแต่เราไม่เห็นหรืออาจจะไม่ได้มองมัน เพราะแม้แต่กล้องที่มีไว้จับภาพแต่เรื่องด้านลบยังสามารถจับภาพเรื่องดีได้มากมาย โดยโฆษณาตัวนี้บน Youtube มีคนดูกว่า 5 ล้านคน (วันที่ 5 กรกฎาคม 2555) ภายในเวลาไม่ถึงเดือน ถือเป็นอีกวิธีในการเสนอหนึ่งด้านดีๆ ของชีวิตที่เราน่าจะมองดูแล้วยิ้มกับมันและเปิดตัวเองให้กับการคิดบวกได้เป็นอย่างดี

(โดยส่วนตัวชอบนาทีที่ 1.05 ที่สุดครับ ^^)

[youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=auNSrt-QOhw” width=”600″ height=”338″]

 

Coca Cola Security Cameras