คลิปเรียกน้ำตา+รอยยิ้ม เมื่อ 15 เด็กดาวน์ซินโดรมปลอบใจคุณแม่ขี้กังวล

Picture161หลายคนรู้จักดาวน์ซินโดรม แต่อาจยังไม่ทราบว่า…วันที่ 21 มีนาคม ถือเป็น ‘วันดาวน์ซินโดรมโลก’ (World Down Syndrome Day)  จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2549 ในสิงคโปร์ เพื่อต้องการให้สาธารณชนเพิ่มความตระหนักเกี่ยวกับดาวน์ซินโดรม และเสริมสร้างความเข้าใจถึงศักยภาพและความสำเร็จของบุคคลที่มีภาวะดาวน์ซินโดรมทั่วโลก

‘Dear Future Mom’ คือแคมเปญโฆษณาทางโทรทัศน์เพื่อประชาสัมพันธ์วันดาวน์ซินโดรมโลก โดย Saatchi&Saatchi ประเทสอิตาลี ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากจดหมายของว่าที่คุณแม่คนหนึ่งที่ส่งถึง CoorDown องค์กรช่วยเหลือเด็กดาวน์ซินโดรมในประเทศอิตาลี เพราะค้นพบว่าลูกน้อยในครรภ์ของเธอมีความบกพร่องทางพันธุกรรม พูดง่ายๆ คือลูกที่ออกมาจะเป็นเด็กดาวน์ซินโดรม เธอจึงเขียนจดหมายขอคำแนะนำว่า ลูกของเธอจะมีชีวิตเป็นอย่างไร และคลิปนี้จึงเป็นคำตอบให้เธอ…

เนื้อหาในคลิปคือคำปลอบใจของจากเด็กดาวน์ซินโดรม 15 คน ที่ฝากถึงว่าที่คุณแม่คนนี้ ว่าไม่ต้องกังวล เพราะพวกเขาสามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุขเหมือนคนทั่วไป กอดคุณได้ บอกรักคุณได้ ไปโรงเรียนได้ ทำงานได้ ชวนคุณไปดินเนอร์ได้ ทำได้แม้แต่เช่าอพาร์ทเม้นท์อยู่ตามลำพัง พวกเขาอาจทำอะไรได้หลายอย่างแบบที่คุณแม่นึกไม่ถึงก็ได้ และลูกของคุณที่เกิดมาก็จะมีความสุขเหมือนที่พวกเขามี และเมื่อพวกเขามีความสุขขนาดนี้ ทำไมคุณแม่ถึงจะไม่มีความสุขล่ะ? พร้อมคอนเฟิร์มความสุขนี้ด้วยรอยยิ้มอันแสนสุขจากบรรดาคุณแม่ของพวกเขาเอง

เชื่อได้ว่าเมื่อคุณแม่ที่กำลังกังวลเกี่ยวกับลูกที่เป็นดาวน์ซินโดรมทั่วโลกได้ชมคลิปนี้ ได้มองเห็นแง่มุมพิเศษของเด็กพิเศษเหล่านี้และมีความสุขมากขึ้น เพราะเมื่อคุณแม่มีความสุข พวกเขาก็มีความสุขเช่นเดียวกัน

อ้างอิง : CoorDown

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments