ผีหลอกวิญญาณหลอน!! วอนวัยรุ่นขับรถอย่างมีสติ

ในควิเบค แคนาดา สาเหตุที่ทำให้หนุ่มสาววัย 16-24 ปี เสียชีวิตมากที่สุด คืออุบัติเหตุบนท้องถนน ทั้งซิ่ง, ดื่มแล้วขับ, ขับแล้ว text  บริษัทประกันภัยรถยนต์แห่งหนึ่งในควิเบคจึงออกอุบายรณรงค์ให้กลุ่มวัยรุ่น

ตระหนักถึงความปลอดภัยในการขับขี่ แต่เพราะกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยเย้ว กำลังแว้น ครั้นจะรณรงค์ตักเตือนด้วยวิธีธรรมดากับสื่อเดิมๆ ก็คงจะดูน่าเบื่อสำหรับพวกเขา แคมเปญนี้เลยต้องเตือนให้แรงงงงงส์

‘คนตายเตือนคนเป็น’ จึงเป็นไอเดียของแคมเปญนี้ อ๊ะ! อย่าคิดว่าใช้ไสยศาสตร์เวทมนตร์ปลุกผีคนตายใดๆ แต่เขาใช้เทคโนโลยี 3D Display หลอกเป็นกระจกติดในห้องนำ้ของวิทยาลัยการศึกษาทั่วแคว้นควิเบค เมื่อนักศึกษามาส่องกระจก กลับต้องช็อคเมื่อภาพในกระจกมีหน้าผีวัยรุ่นโผล่ขึ้นมาแทนหน้าตัวเอง! แล้วบอกว่าตัวเองเป็นเหยื่อของนักขับไร้สติ ซึ่งตนเองเป็นแค่ผู้โดยสารแต่ต้องเจอชะตากรรมอันน่าสดสยอง และผีวัยรุ่นในกระจกก็ไม่อยากให้เหตุการณ์นี้ต้องเกิดกับใครอีก เบื้องหลังงานนี้เพียงแค่ถ่ายจัดฉาก นำผู้แสดงวัยรุ่น 3 คน มาเป็นผี 3 ตน ที่ตายด้วยสาเหตุ 3 ประการ คือ ขับซิ่ง ดื่มแล้วขับ ขับแล้ว text แล้วจัดฉากในห้องน้ำ เอากระจกจริงออกสวม จอ 3D Display หลอกเป็นกระจก เมื่อมีวัยรุ่นมาส่องกระจกป๊าบ ผีก็ออกปฏิบัติการเตือนแกมวอนขอ อย่าให้ผู้โดยสารต้องมารับผิดชอบด้วยชีวิตจากการขับอย่างไร้สติ

แม้ความเป็นส่วนตัวในห้องน้ำจะถูกรบกวนด้วยความหลอน แต่เพราะเนื้อหาที่ต้องการสื่อถึงแบบนี้ วัยรุ่นรับได้และจดจำได้ดีเวลาขับรถจะได้นึกถึงบรรดาผีเหล่านี้ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่แต่ต้องมาตายเพราะพฤติกรรมการขับที่ขาดความรับผิดชอบของตัวเอง วัยรุ่นไทยทั้งหลายก็เช่นกัน เมื่ออยู่หลังพวงมาลัยไม่ว่าจะเป็นคนขับหรือคนนั่ง ควรมีสติตลอดเวลา ไม่ซิ่ง ไม่โทร ไม่แชท และไม่เมา

[youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=zgRWYcz9xvA#t=34″ width=”600″ height=”350″]

อ้างอิง :  osocio