ทุกเศษสตางค์ที่บริจาค คือแสงสว่างในชีวิตที่มืดหม่นของผู้ด้อยโอกาส

Croix Rouge Kid18001


1 บาท…5 บาท…10 บาท  เหรียญเงินมูลค่าเล็กน้อยที่ใช้ขึ้นรถเมล์ก็แทบจะไม่พออาจดูน้อยค่าสำหรับพวกเรา แต่สำหรับผู้ด้อยโอกาสในสังคม เศษเงินเหล่านั้นหมายถึง ชีวิตที่อยู่รอดต่อไปได้อีกวัน

กาชาด เป็นองค์การอาสาสมัครในการบรรเทาทุกข์ ที่ไม่หวังผลประโยชน์ในประการใดๆ เกิดขึ้นมาจากความปรารถนาที่จะนำความช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ทรมานของมนุษย์ คุ้มครองชีวิตและสุขภาพ และภาพเด็กนักเรียนถือกระป๋องสีขาวๆ มีรูปกากบาทสีแดงสัญลักษณ์ของกาชาดเป็นที่คุ้นตากันดี บางคนเมื่อเห็นก็ควักเศษตังค์หยอดลงให้ทันที แต่หลายคนก็ทำเมิน ยิ่งในภาวะที่เศรษฐกิจย่ำแย่โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปอย่างทุกวันนี้ อย่าว่าแต่เมิน ยังเดินหนีกันด้วยซ้ำ ปล่อยให้กระป๋องสีขาวใบนั้นเต็มไปด้วยความว่างเปล่าและมืดหม่น ไร้เงินบริจาค สิ่งพิมพ์โฆษณาชุดนี้จึงจัดทำขึ้นเพื่อสภากาชาดโดย 6AM/ Fullsix Group ประเทศฝรั่งเศส ด้วยแนวความคิดว่า ทุกการบริจาคคือแสงสว่างในมุมมืดของชีวิตที่ยากไร้ โดยช่องแสงที่สาดส่องลงมาในบรรยากาศที่มืดหมองของผู้ยากไร้เหล่านั้น คือช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่ไว้สำหรับยอดเงินบริจาคนั่นเอง  ทำให้รู้สึกว่า…การบริจาคแม้เพียงน้อยนิดจากพวกเรา มีคุณค่าเหลือเกินสำหรับพวกเขาเหล่านั้น เพราะเศษสตางค์ที่หย่อนผ่านช่องบริจาคนั้นอาจหมายถึง ข้าวสักมื้อ ผ้าห่มอุ่นๆ สักผืน น้ำดื่มสะอาดสักขวดก็เป็นได้

การบริจาคไม่ว่าจะบริจาคอะไรก็เป็นเรื่องที่ดี  หากอยากให้มั่นใจว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ของคุณได้ไปมีส่วนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์แน่นอน สามารถเบริจาคได้ที่สภากาชาดไทย หรือจะเข้าไปหยอดบริจาคแบบออนไลน์กับสภากาชาดไทยก็ได้ที่ www.redcross.or.th

Agency: 6AM / Fullsix Group

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments