โฆษณาถุงยางสุดแร๊งงง! จับคู่รักใส่ถุงสูญญากาศ ถ่ายช็อตละ 10 วิ!

Condomania Flesh Love Film 358866 Adeevee Copy E1400220570711


ถุงยางอนามัย ไม่ได้เป็นแค่อุปกรณ์คุมกำเนิดและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ยังช่วยถนอมความรักให้กับคู่รักทั้งหลายด้วย เพราะไม่ว่าการมีบุตรในขณะที่คู่รักยังไม่พร้อม หรือการที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นพาหะนำโรคติดต่อมาให้คู่รักของตน ย่อมบั่นทอนคความสัมพันธ์ของคนทั้งสอง

ร้านขายถุงยาง Condomania ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ขนาดใหญ่ในญี่ปุ่น จึงออกแคมเปญโฆษณารณรงค์การสวมถุงยางอนามัย ด้วยภาพคู่รักเปลือยแนบแน่นแทบจะกลืนเป็นหนึ่งเดียวในถุงสุญญากาศ 3 ภาพ ซึ่งได้ช่างภาพสารคดีชื่อฮัล ชาวญี่ปุ่นเป็นผู้ถ่ายทอดภาพแนวอาร์ตนี้ และเอเจนซี่โฆษณา Ogilvy & Mather เป็นผู้ออกความคิดสร้างสรรค์ เบื้องหลังการถ่ายทำถูกถ่ายเป็นสารคดี  ฮัล ช่างภาพกล่าวว่า เขาต้องการสร้างนามธรรมของความรักให้เป็นภาพ เขาเชื่อว่ามนุษย์ถูกสร้างขึ้นมาไม่สมบูรณ์ ต้องพบใครคนหนึ่ง และความรักจะทำให้คนสองคนหลอมเป็นหนึ่งอย่างสมบูรณ์ ในการถ่ายทำภาพนิ่ง ความยากลำบากคือการจัดท่าคู่รักในถุงสูญญากาศให้ดูคล้ายรูปหัวใจมากที่สุด ดูหลอมเป็นหนึ่งให้มากที่สุด เมื่อจัดท่าแล้วจึงดูดอากาศในถุงออกด้วยเครื่องดูดฝุ่น จากนั้นช่างภาพจะมีเวลาแค่ 10 วินาทีต่อการถ่ายหนึ่งช็อต ก่อนที่คู่รักทั้งคู่จะหมดลมหายใจไปซะก่อน

ภาพคู่รักที่ดูเหมือนจะแยกออกจากกันไม่ได้ในถุงสุญญากาศที่ดูอึดอัด สะกดให้ทุกสายตาต้องหยุดมอง และรับสารที่ Condomania ต้องการให้ตระหนักว่า Preserve the love. Wear a condom. “ถนอมความรัก สวมถุงยางอนามัย” เป็นแคมเปญที่สื่อสารด้วยความเรียบง่ายแต่แร๊งงงง! ได้ใจหนุ่มสาวยุคใหม่เลยล่ะ

 

อ้างอิง :  Adeevee

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments