สวรรค์อึ้ง! มนุษย์ยุคดิจิตอล ทำดีได้ง่ายๆ แค่คลิกแบนเนอร์

Picture1 600x4001


พระเยซู แม่ชีเทเรซ่า และมหาตมะ คานธี  ทั้งสามคือมหานักบุญผู้อุทิศชีวิตตนเพื่อช่วยเหลือชีวิตมนุษย์ ซึ่งเป็นการทำความดีที่ยิ่งใหญ่  แต่เชื่อมั้ย…ว่าคนธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆ ก็ทำความดีที่ยิ่งใหญ่ได้ เฉกเช่นท่านทั้งสาม แถมง่ายแค่กระดิกนิ้วคลิกแบนเนอร์ !

‘The Good Guys Christmas’ เป็นแคมเปญรณรงค์ระดมเงินบริจาคในช่วงเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ของ องค์กรยูนิเซฟ ประเทศสวีเดน โดย  Forsman&Bodenfors ที่มาแนวแปลกแหวกแนวไปจากโฆษณารณรงค์ทั่วไปขององค์กรยูนิเซฟ ซึ่งประกอบด้วยโฆษณาทางโทรทัศน์ 3 เรื่องด้วยกัน  คือ The Dinner Party, The Greatest Story และ Jesus Goes Online กับคอนเซปต์ ‘การทำความดี ไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อน’ โดยจำลองสภาความดีบนสวรรค์ ซึ่งพระเยซู แม่ชีเทเรซ่า และมหาตมะ คานธี  สถิต ณ ที่นั้น ท่านทั้งสามต่างเล่าถึงเรื่องราวการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ ซึ่งก็รู้ๆ กันอยู่ว่าต้องประสบความยากลำบากและเสียสละมากมายขนาดไหน แต่เจ้าหนุ่มหน้ามึนคนธรรมดาที่ไม่มีใครรู้จักคนนี้นี่สิ มาอยู่ในระดับเดียวกับท่านทั้งสามได้อย่างไร! แล้วก็ต้องร้องอ๋ออออออ…อาเมน ก็เพราะเจ้าหนุ่มคนนี้ ทำดีด้วยการช่วยชีวิตมนนุษย์เหมือนกัน! แต่ง่ายกว่ากันเยอะ ด้วยเครื่องมือในยุคอินเตอร์เนท เพียงแค่คลิกที่แบนเนอร์ของยูนิเซฟ สวีเดน หรือเข้าไปที่เวบไซต์ http://unicef.se/gavoshop แล้วเลือกบริจาคของขวัญให้กับเด็กด้อยโอกาสทั่วโลก ซึ่งล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยต่อและรักษาชีวิต อาทิ ยารักษาโรค วัคซีนป้องกันโรคต่างๆ อุปกรณ์การแพทย์ อาหาร เสื้อผ้า จนถึงน้ำดื่มสะอาด หลายสิ่งอย่างให้เลือกบริจาคตามกำลังทรัพย์ ซึ่งมั่นใจได้ว่าของขวัญที่เลือกบริจาคจะส่งถึงผู้ยากไร้แน่นอน วิธีการทำความดีที่แสนง่ายเช่นนี้ เล่นเอาทั้งพระเยซู แม่ชีเทเรซา และท่านคานธีอึ้งและทึ่งไปตามๆ กัน ว่าสมัยนี้การทำดี มันง่ายแสนง่ายจริงๆ

นอกจากนี้ เมื่อเลือกบริจาคของขวัญแล้ว ผู้บริจาคยังได้รับบัตรอวยพรคริสมาสต์จากองค์กรยูนิเซฟ ให้ได้ส่งต่อความหวังดีและคำอวยพรให้แก่คนที่รักและห่วงใยในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้อีกด้วย ดีกว่าจ่ายเงินซื้อของขวัญราคาแพงเป็นไหนๆ ที่สำคัญ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คลิกบริจาค อาจช่วยชีวิตพื่อนมนุษย์ได้หลายสิบหลายร้อยคน…

และนี่คือความดีที่ยิ่งใหญ่ ที่คนธรรมดาหรือใครๆ ก็ทำได้…ง่ายนิดเดียว

 

อ้างอิง : TrendHunter

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments