‘The Grandparents Frame’ กรอบรูปแห่งความคิดถึง…ถึงปู่ย่าตายาย

Picture211 E1396331775422


การได้เฝ้าดูลูกๆ เติบโต เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของคนเป็นพ่อเป็นแม่ แต่เป็นธรรมดาของวัฏจักรของครอบครัวในปัจจุบัน เมื่อลูกเป็นผู้ใหญ่ แต่งงานแยกครอบครัวไปแล้ว ชีวิตของผู้เป็นพ่อแม่ก็จะเข้าสู่วัยผู้สูงอายุที่เงียบเหงาขึ้น เป็นระยะที่เรียกว่า Empty Nest ซึ่งเป็นช่วงที่ยากลำบากและยาวนานอีกช่วงหนึ่งของชีวิต ด้วยอายุที่มากขึ้น กิจกรรมที่น้อยลง ความคิดถึงและห่วงใยลูกหลานที่อยู่ห่างไกล สิ่งที่พวกท่านเฝ้ารอในแต่ละวันคือการกลับมาเยี่ยมเยียนของลูกพร้อมกับหลานๆ ที่กำลังเติบโต อาทิตย์ละครั้ง เดือนละครั้ง แม้นานๆ ครั้ง ท่านก็รอ…

จอห์นสัน เบบี้ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเล็ก โดยจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ที่ครองใจครอบครัวทั่วโลกมากกว่า 125 ปี รู้ซึ้งถึงคุณค่าของสายใยรักของผู้สูงอายุที่มีต่อลูกหลาน และเข้าใจถึงชีวิตของคนรุ่นใหม่ การงานที่วุ่นวายและระยะทาง ทำให้ลูกๆ ไม่ค่อยมีโอกาสพาหลานๆ กลับมาเยี่ยม ด้วยการนำเสนอดิจิตอลเทคโนโลยีที่ใช้ง่ายและไม่ยุ่งยากสำหรับผู้สูงอายุ ‘The Grandparents Frame’ กรอบภาพดิจิตอลพร้อมแอพลิเคชั่น The Grandparents Frame App ซึ่งกรอบภาพดิจิตอลจะตั้งไว้ที่บ้านของผู้สูงอายุ เหมือนกรอบรูปธรรมดา ฝั่งลูกๆ จะเป็นผู้ใช้แอพลิเคชั่น โหลดรูปหรือวิดีโอที่ถ่ายไว้ส่งตรงมาที่กรอบภาพดิจิตอลได้ทันที ทำให้ปู่ย่าตายายได้เห็นภาพการเติบโตและความสุขของลูกหลานที่กำลังคิดถึงและห่วงใยในแบบเรียลไทม์ เรียกได้ว่า ‘The Grandparents Frame’ ช่วยเติมเต็มช่วงเวลาที่ขาดหาย เปลี่ยนความเหงาให้เป็นความสุข เปลี่ยนความห่างไกลให้ใกล้กัน และสร้างสายใยแห่งครอบครัวให้แน่นแฟ้นขึ้น …แคมเปญนี้สร้างสรรค์โดย Impact BBDO เมืองดูไบ

ความในใจของผู้สูงอายุในคลิปที่มีต่อลูกหลานที่อยู่ห่างไกล กับน้ำตาแห่งความคิดถึงคงจะกระทบความรู้สึกของพวกเราได้ไม่น้อย และเราคงไม่ต้องรอให้เทคโนโลยีนี้มาถึงเมืองไทย วันหยุดนี้กลับบ้านหาพ่อแม่ให้ชื่นใจ… เพราะเทคโนโลยีอะไรก็ไม่ทำให้พวกท่านมีความสุขเท่ากับได้กอด ได้สัมผัส ได้บอกว่าคิดถึง ด้วยตัวของเราเอง…

 

อ้างอิง : JohnsonsBabyMe

 

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments