ทุกหนึ่งลมหายใจของคุณ มีเด็กหนึ่งคนที่ต้องสิ้นลมหายใจ!

ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ คุณอาจกำลังฉลองความสุขกับครอบครัว ลูกหลานพร้อมหน้า บนโต๊ะดินเนอร์ที่อุดมไปด้วยอาหารชั้นยอด เครื่องดื่มชั้นดี  แต่ในขณะเดียวกัน เวลาเดียวกัน ยังมีเด็กๆ อีกนับล้านที่ยังหิวโหย ขาดแคลนอาหาร หรือแม้กระทั่งน้ำเปล่าสะอาดๆ ที่จะดื่ม  และต้องเสียชีวิตจากไปทุกๆ 3 วินาที !

ถ้าเด็กเหล่านั้นเป็นลูกหลานของคุณ แล้วเขาต้องหายไปจากคุณต่อหน้าต่อตาทีละคน…ทีละคนล่ะ? นี่เป็นคำถามที่เมื่อคุณรู้สึกได้หลังดูโฆษณาชิ้นนี้จาก The International Children’s Fund องค์กรช่วยเหลือเด็ก เมื่อเด็กกลุ่มหนึ่งร้องเพลงประสานเสียงบนเวทีด้วยเพลง Mad World ท่ามกลางสายตาชื่นชมของบรรดาผู้ปกครองที่มาดูความสามารถของลูกหลานตัวเอง แต่กลับต้องประหลาดใจเมื่อเด็กๆ เริ่มลงไปจากเวทีไปทีละคน ทีละคน จนเหลือเพียงหนึ่งคน เพื่อที่จะบอกกับผู้ใหญ่ทุกคนว่า “ทุกๆ 3 วินาที จะมีเด็กเสียชีวิตทั่วโลก แต่การบริจาคของคุณช่วยหยุดสถิตินี้ได้ ร่วมกันบริจาคได้ที่ Internationalchildrenfund.com”  นับเป็นสถิติที่ชวนอึ้งทีเดียว เรียกได้ว่าทุกหนึ่งลมหายใจของเรา กลับมีเด็ก 1 คนที่ต้องสิ้นลมหายใจ ด้วยสาเหตุมากมาย ปัจจัยหลักคือการขาดแคลนอาหาร น้ำดื่มที่ไม่สะอาด ขาดสุขอนามัย และขาดการป้องกันโรค

คริสมาสต์และปีใหม่นี้  นอกจากเราจะส่งความสุขด้วยการมอบของขวัญให้ครอบครัว เพื่อนฝูงแล้ว เรายังสามารถมอบของขวัญให้กับเด็กๆ ที่ขาดแคลน ด้วยการบริจาคให้เด็กที่ไร้โอกาส ได้รับรู้ถึงความรักในช่วงเทศกาลแห่งความสุขความยินดี การแบ่งปันจากพวกเราไม่ว่าจะมากจะน้อย ช่วยต่อลมหายใจและกำลังใจของพวกเขาให้อยู่ต่อไปได้อีกนาน

[youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=Dl4lHdtuizw” width=”600″ height=”350″]

 

อ้างอิง: International Children’s Fund