บัตรคิว รอเปลี่ยนอวัยวะ ไม่มีใครอยากรอ แล้วคุณล่ะ?

The Waiting Ticket- 27951


ในบราซิลปัญหาเรื่องจำนวนคนรอการบริจาคอวัยวะที่มีมากถึง 27,951 คน ถือเป็นเรื่องที่ต้องประกาศให้ทุกคนตระหนักถึงการรอคอยของผู้คนที่กำลังรอความช่วยเหลือ แต่เราจะให้คนตระหนักถึงการรอคอยของคนเหล่านั้นได้อย่างไร? ไอเดียนี้ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม (ง่ายและค่าใช้จ่ายไม่แพงด้วยครับ)

ไม่มีใครชอบการรอคอย และเมื่อมองไปในชีวิตประจำวันแทบทุกคนก็ต้องเจอกับการรอคอยในชีวิตอยู่แล้ว ที่เราเจอกันเยอะๆ ส่วนใหญ่ก็คือการรับบัตรคิว ดังนั้นโรงพยาบาล  Santa Casa ใน  São Paulo บราซิล เลยเอาไอเดียเปลี่ยนบัตรคิวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน (เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต) 80 แห่ง ให้กลายเป็นบัตรคิวที่บอกถึงความยาวนานในการรอคอยการเปลี่ยนอวัยวะ ลองนึกภาพตัวเราเดินไปในธนาคาร กดบัตรคิว แล้วคิวที่ออกมาคือลำดับที่ 27,951 คุณจะรู้สึกยังไง? นั่นแหละครับจุดสำคัญของไอเดีย แว้บแรกที่คุณรู้สึกก็คงจะเป็นตกใจ สงสัยว่าทำไมมันนานจัง เมื่อคุณอ่านข้อความที่ว่า ‘นี่คือคิวของคุณ ถ้าคุณอยู่ในรายชื่อผู้ที่ต้องรอคิวการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะ’ ก็จะทำให้คุณได้เข้าใจทุกอย่าง ซึ่งในแว้บแรกที่คุณรู้สึกนั้น ก็เหมือนกับความรู้สึกของผู้ที่ได้รับคำตอบว่า เมื่อไหร่เขาจะได้เปลี่ยนอวัยวะ – นานจัง

เมื่อเราหยอดไอเดียสร้างสรรค์ใส่เข้าไป จับเอาประสบการณ์เรื่องการรอคอยของผู้ต้องการความช่วยเหลือ มาบวกกับความเข้าใจพฤติกรรมในชีวิตประจำวันจริงๆ ของผู้รับข้อมูล เราก็สามารถสร้างความสนใจ และส่งแรงกระแทกเข้าไปที่ใจของผู้ที่ได้รับสารนั้นได้เป็นอย่างดี (ด้วยวิธีการและงบประมาณที่ไม่สูงอีกด้วย)

The Waiting Ticket No body Likes to Wait

Get The TicketThe Waiting Ticket Changed the TicketsThe Waiting Ticket- 27951The Waiting Ticket Real ConsumersThe Waiting Ticket, I wouldn't waitThe Waiting Ticket - I will think about it

Comments

comments

About the Writer

avatar

jexep (Surasak Lhuengusakul)สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล (จี๊บ) หน้าที่หลักของเขาคือ นักวางกลยุทธ์การตลาด รักในการวางแผน สนใจในความคิดสร้างสรรค์หลากหลายแขนง สนุกกับเทคโนโลยี จบตรีด้านโปรแกรมเมอร์ จบโท Marketing เคยเป็นผู้ชนะเรียลลีตี้โชว์การตลาดทางทีวีชื่อ 'เกมกลยุทธ์' เคยเป็นตัวแทน มธ. ไปแข่ง business plan ระดับโลก MOOT Corp ปัจจุบันเปิดบริษัท Digital Marketing Agency ชื่อ BrandBakerView all posts by jexep →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments