บัตรคิว รอเปลี่ยนอวัยวะ ไม่มีใครอยากรอ แล้วคุณล่ะ?

ในบราซิลปัญหาเรื่องจำนวนคนรอการบริจาคอวัยวะที่มีมากถึง 27,951 คน ถือเป็นเรื่องที่ต้องประกาศให้ทุกคนตระหนักถึงการรอคอยของผู้คนที่กำลังรอความช่วยเหลือ แต่เราจะให้คนตระหนักถึงการรอคอยของคนเหล่านั้นได้อย่างไร? ไอเดียนี้ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม (ง่ายและค่าใช้จ่ายไม่แพงด้วยครับ)

ไม่มีใครชอบการรอคอย และเมื่อมองไปในชีวิตประจำวันแทบทุกคนก็ต้องเจอกับการรอคอยในชีวิตอยู่แล้ว ที่เราเจอกันเยอะๆ ส่วนใหญ่ก็คือการรับบัตรคิว ดังนั้นโรงพยาบาล  Santa Casa ใน  São Paulo บราซิล เลยเอาไอเดียเปลี่ยนบัตรคิวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน (เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต) 80 แห่ง ให้กลายเป็นบัตรคิวที่บอกถึงความยาวนานในการรอคอยการเปลี่ยนอวัยวะ ลองนึกภาพตัวเราเดินไปในธนาคาร กดบัตรคิว แล้วคิวที่ออกมาคือลำดับที่ 27,951 คุณจะรู้สึกยังไง? นั่นแหละครับจุดสำคัญของไอเดีย แว้บแรกที่คุณรู้สึกก็คงจะเป็นตกใจ สงสัยว่าทำไมมันนานจัง เมื่อคุณอ่านข้อความที่ว่า ‘นี่คือคิวของคุณ ถ้าคุณอยู่ในรายชื่อผู้ที่ต้องรอคิวการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะ’ ก็จะทำให้คุณได้เข้าใจทุกอย่าง ซึ่งในแว้บแรกที่คุณรู้สึกนั้น ก็เหมือนกับความรู้สึกของผู้ที่ได้รับคำตอบว่า เมื่อไหร่เขาจะได้เปลี่ยนอวัยวะ – นานจัง

เมื่อเราหยอดไอเดียสร้างสรรค์ใส่เข้าไป จับเอาประสบการณ์เรื่องการรอคอยของผู้ต้องการความช่วยเหลือ มาบวกกับความเข้าใจพฤติกรรมในชีวิตประจำวันจริงๆ ของผู้รับข้อมูล เราก็สามารถสร้างความสนใจ และส่งแรงกระแทกเข้าไปที่ใจของผู้ที่ได้รับสารนั้นได้เป็นอย่างดี (ด้วยวิธีการและงบประมาณที่ไม่สูงอีกด้วย)

The Waiting Ticket No body Likes to Wait

Get The TicketThe Waiting Ticket Changed the TicketsThe Waiting Ticket- 27951The Waiting Ticket Real ConsumersThe Waiting Ticket, I wouldn't waitThe Waiting Ticket - I will think about it