ครูโยคะร่างบิ๊กโชว์ลีลาโยคะสุดสะพรึง ชวนสาวไซส์ใหญ่ลบคำสบประมาท

3

คนตัวใหญ่ น้ำหนักมากเกินกว่ามาตรฐานหรือที่เรียกว่า plus size มักถูกมองว่าเป็นคนทำอะไรไม่คล่องแคล่ว อืดอาด ออกกำลังกายไม่ได้เพราะน้ำหนักตัวเยอะ ดูไม่ดี ไม่ปราดเปรียวเพรียวลม… แต่เดี๋ยวๆ นะ…นี่มันคือความคิดเหมารวมที่โดนมายาคติครอบงำ โปรดดูคลิปนี้เสียก่อน!

Penningtons BLog บล็อคเพื่อสุขภาพ แฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ เพื่อจำหน่ายเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงไซส์ใหญ่โดยเฉพาะ ออกคลิปชื่อ WHO SAYS PLUS SIZE WOMEN CAN’T? เปิดเรื่องด้วยสาวไซส์ใหญ่ Diane Bondy ที่เห็นเธอบิ๊กๆ อย่างนั้น ความจริงแล้วเธอคือครูโยคะและเนทไอดอลชื่อดัง คลิปเปิดภาพขึ้นพร้อมกับคำถามแทงใจนางว่า ทำไมสาวไซส์ใหญ่ถึงไม่ควรฝึกโยคะ? เพราะพวกเธอทรงตัวไม่ดี? แต่ภาพที่เห็นช่างย้อนแย้งกับข้อความ เพราะนางกำลังทรงตัวด้วยขาข้างเดียว ..ด้วยความที่ตัวเธอน้ำหนักเยอะ ไม่น่าจะยกตัวขึ้นได้ แต่ภาพที่เห็นคือนางกำลังทรงตัวอยู่ในท่า Headstand  หรือท่ายืนด้วยศรีษะที่จัดเป็นท่ายากท่าหนึ่งของโยคะ ..เพราะท่าจะดูไม่สวยสง่า? แต่ภาพที่เห็นคือนางทรงท่าอยู่ในท่า Warrior หรือท่านักรบได้อย่างเป๊ะ!  หรือใครว่าสาวไซส์ใหญ่ทำให้คนอื่นรู้สึกอึดอัด นางเลยเต้นโชว์พร้อมบอกว่ “ฉันไม่!” จากนั้นคลิปขึ้นแฮชแท็ก #iwontcompromise เป็นการประกาศว่า ต่อไปฉันจะไม่ยอมให้ใครมาว่าสาวไซส์ใหญ่ออกกำลังกายไม่ได้หรือสบประมาทต่างๆ นานาอีกต่อไป

คลิปนี้ออนแอร์ใน  Youtube ไม่ถึงสองสัปดาห์ได้ยอดวิว 2.4 ล้าน ซึ่ง 75% คือยอดวิวที่แท้จริงไม่มีการซื้อยอดวิว นอกจากนี้ Penningtons ยังชวนสาวๆ ร่วมบทสนทนา แชร์ประสบการณ์หรือเรื่องราวเกี่ยวกับการเป็นสาวไซส์ใหญ่กับการออกกำลังกายกับด้วย #iwontcompromise ซึ่งจุดประสงค์ของการเผยแพร่คลิปชุดนี้ของ Penningtons ก็เพื่อให้กำลังใจสาวไซส์ใหญ่ทุกคนให้ภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็น ไม่หลงไปกับมายาคติความงามของสังคมว่า ‘ความงามคือความผอม’ จนหลายคนยอมอดอาหารหรือใช้วิธีการผิดๆ เพื่อเปลี่ยนจากสาวไซส์ใหญ่เป็นสาวไซส์มาตรฐาน

แทนที่จะเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้คนอื่นยอมรับ Penningtons อยากให้สาวไซส์ใหญ่ร่วมใจเปลี่ยนความคิดของคนอื่น โดยแสดงศักยภาพของตนเองประกาศให้โลกรู้ว่า สาวไซส์ใหญ่ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด!

[youtube url=”http://youtu.be/DnkG8U5WCwY” width=”600″ height=”350″]

 

IMG_3297 IMG_3298 IMG_3299 IMG_3300 IMG_3301 IMG_3303 IMG_3302 IMG_3309 IMG_3311

อ้างอิง : Blog.Penningtons, StrategyOnline