แคมเปญจัดหนักเตือนพวกเมาแล้วขับ ให้ท่านยมฯ ติดรถไปลงนรกภูมิ!

70% ของอุบัติเหตุบนท้องถนนในอินเดียมีสาเหตุมาจากเมาแล้วขับ ทำเอาตำรวจจราจรแดนภารตะต้องกุมขมับ เพราะไม่ว่าจะรณรงค์ด้วยวิธีไหน ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ทำให้นักดื่มเมาแล้วขับรู้สึกสำนึกขึ้นมาบ้างเลย

Zara บาร์ชื่อดังในเมืองเจนไน (Chennai) อยากจะช่วยแบ่งเบาภาระของพี่ตำรวจและรับผิดชอบต่อสังคม เพราะนักดื่มแดนโรตีก็เมาแอ๋ออกไปจากบาร์ตัวเองไม่น้อย จึงเกิดไอเดียบรรเจิดขึ้นมาว่า ชาวอินเดียมีความเชื่อด้านศาสนาและบูชาเทพเจ้า หากไม่เกรงกลัวอันตรายและกฏหมาย ก็ต้องเกรงกลัวเทพเจ้าล่ะน่ะ! จึงขอให้ท่านยมราช เทพแห่งความตายที่ชาวอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดูเคารพและเกรงกลัวมาช่วยตักเตือนนักขับประเภทนี้ โดยเมื่อนักดื่มออกจากบาร์มามึนๆ แล้วต้องรับรถของตัวเองที่ฝากไว้กับบริการ  valet parking (บริการขับรถไปจอด) เมื่อรับกุญแจจากบริกรแล้ว จะเข้าไปขับ แต่กลับเจอท่านยมฯ นั่งหน้าถมึง สายตาดุดัน ตัวแดงเพลิง (แต่งเหมือนมาก) ทำเอานักดื่มต๊กกะใจเหมือนโดนผีหลอก โดดผึงออกมาจากรถแทบไม่ทัน แถมบริกรก็ยังเล่นด้วยบอกไม่เห็นมีอะไร ทำเอานักดื่มสร่างเมาเป็นปลิดทิ้ง ก่อนที่บริกรจะยื่นแผ่นพับเฉลยว่า ทั้งหมดนี้เป็นมุขเพื่อเตือนสติ ดื่มแล้วอย่าขับ เรียกบริการคนขับรถดีกว่า พร้อมระบุเบอร์โทรศัพท์ให้เสร็จสรรพ เพราะถ้าขืนขับไป คงได้ไปเซย์ฮัลโหลกับท่านพญายมราชตัวจริงที่แดนนรกภูมิแน่นอน

พูดก็แล้ว เตือนก็แล้ว ก็ไม่ฟัง  รณรงค์มาสารพัดวิธี มันก็ต้องเตือนสติกันหนักๆ แบบนี้ ใครมีไอเดียอะไรเด็ดๆ ที่จะจัดการพวกเมาแล้วขับให้เข็ดจำก็แชร์กันมาได้ หรือจะส่งให้พี่ๆ ตำรวจจราจรเอาไปใช้ก็ได้นะ

[youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=EsSenbHekes” width=”600″ height=”350″]