ศิลปินโปรตุเกสสร้างงานศิลปะบนตึกเก่า เสริมมิติใหม่ให้ชุมชน

Vhils1


ใครว่าตึกเก่าโทรมๆ จะไร้ค่าเสมอไป หากมองมันในมุมใหม่ เราจะเห็นว่ายังทำอะไรกับมันได้อีกเยอะ… ดูอย่างศิลปินแนวสตรีต Alexander Farto สิ แทนที่จะเอาสีมาพ่นบนกำแพงเหมือนศิลปินแนวนี้ที่เราเห็นส่วนใหญ่ ศิลปินชาวโปรตุเกสผู้นี้กลับคิดต่างออกไป ถ้าจะทำจริงๆ ก็จัดเต็มเลยเป็นไง!

หากศิลปินกราฟิตี้เปรียบเหมือนจิตรกรแนวสตรีต Alexander ก็คงเรียกได้ว่าเป็นประติมากรในศิลปะแนวเดียวกัน แทนที่จะใช้สี เขาเลือกใช้ตะปู สิ่ว เรื่อยไปจนถึงชะแลงมาเซาะผนังของตึกเก่าใน São Miguel ในโปรตุเกสจนเกิดเป็นภาพสามมิติขนาดใหญ่ที่มีทั้งสีสันและเท็กซ์เจอร์แตกต่างหลากหลายไปตามลักษณะพื้นผิวของตึกแต่ละหลัง โดยนอกจากจะเป็นการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์แล้ว ผลงานของเขายังช่วยจรุงใจคนในชุมชนและทำให้ชุมชนดูน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

งานนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Walk & Talk Public Art Festival ของปีที่แล้ว ปีนี้คงต้องติดตามดูกันต่อไปว่าศิลปินผู้นี้จะมาไม้ไหนอีก

อ้างอิง: Walk & Talk Azores 

Comments

comments

About the Writer

avatar

Chidsu (Chidsupang Chaiwiroj)A French language and Social Psyche graduate who's now working as a magazine's editor. Loves photography culture, traveling, observing people, and contemplating life. theserendipitystory.wordpress.comView all posts by Chidsu →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments