น่ารักอะ!! ประติมากรรมของเล่นรีไซเคิลจากเศษพลาสสติกเก่า

Toy 2


ตอนเป็นเด็กเคยโดนแม่บ่นเรื่องของเล่นกันบ้างหรือเปล่า “มีเยอะแยะแล้วยังจะซื้ออีกเหรอลูก” “มาเก็บของเล่นเดี๋ยวนี้นะ ไม่งั้นแม่จะเอาไปให้คนอื่น” สุดท้ายของเล่นก็เละเต็มบ้านเราอยู่ดี จนกระทั่งเราโตขึ้นแล้วค่อยๆ ลืมสิ่งเหล่านั้นไป เราลืมกันไปว่า เราเคยมีความสุขกับการได้เล่นของเล่นมากขนาดไหน เรามีความสุขกับการได้ของเล่นชิ้นใหม่ขนาดไหน เรามีความสุขโดยมองข้ามเรื่องราคาและยี่ห้อไปอย่างสิ้นเชิง

Robert Bradford คือศิลปินและเจ้าของไอเดีย ที่จับเอาพลาสสติกและของเล่นเก่าๆ ไม่ใช้แล้ว อย่างตัวการ์ตูนทหาร จานชามของเล่นตุ๊กตา หวี มาทำเป็นรูปปั้นประติมากรรมรูปทรงต่างๆ อย่าง สุนัข กระต่าย คน ปืน และทำไมเขาต้องทำประติมากรรมจากของเล่นด้วยล่ะ เพราะในปี 2002 เขาได้รับแรงบันดาลใจจากการนั่งพิจารณาของเล่นของตัวเองว่า มันสมควรที่จะได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากกว่ามานอนบนหลุมศพของใครสักคนถ้าคนๆ นั้นได้จากไป ของเล่นชิ้นนั้นมันคงจะดีใจมาก ถ้าได้รู้ว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของงานประติมากรรม ชิ้นส่วนของเล่นที่ใช้สร้างงานประติมากรรมแต่ละชิ้นก็มีมากถึง 3,000 ชิ้นเลยทีเดียว ที่สำคัญของเล่นเก่าๆ ที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้วยังสามารถสร้างรายได้ถึง 12,000 ยูโร ดีกว่าเอาไปทิ้งตั้งเยอะ

เห็นไหมว่าเศษพลาสสติกหรือของเล่นที่พังหรือไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ก็ยังมีคุณค่าของตัวมันเองถ้าเรารู้จักเลือกใช้ทำสิ่งที่มีประโยชน์แบบนี้ หลังจากนี้ไปก่อนจะทิ้งอะไรลงถังขยะ ลองคิดดูสักนิดว่ามันสามารถเอาไปทำอะไรอย่างอื่นได้อีกไหม ถ้าทำได้มันต้องกำลังยิ้มแฉ่งอยู่แน่ๆ

อ้างอิง : Trend Hunter

Comments

comments

About the Writer

avatar

Nownoun (Phuttamon Kadudom)พุทธมนต์ กาศอุดม (มะนาว) สนุกที่สุดตอนได้เรียนมหาวิทยาลัย เจอเพื่อนที่มีแนวความคิดเหมือนกัน เลยรู้จักและกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองชอบมากกว่าแต่ก่อน พยายามหาความรู้ใส่ตัวเองให้มากที่สุด และพยายามเที่ยวให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้View all posts by Nownoun →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments