Survivor : เหล่านางเอกการ์ตูนโชว์แผลผ่าตัดหน้าอกสู้มะเร็งเต้านม

Surviver 015 E1447245963282


36

แม้การแพทย์จะพัฒนาการไปมากแต่ภัยร้ายจากโรคมะเร็งยังคงเป็นที่น่าสะพรึงกลัวของผู้คนเสมอ ไม่มีใครอยากสัมผัสกับประสบการณ์ความกดดันทางอารมณ์ ความไม่มั่นใจกับอนาคต และผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นคุณผู้หญิงที่โชคร้ายต้องเผชิญกับเจ้ามะเร็ง และยิ่งมันไปเกิดบนจุดที่ทำลายความมั่นใจอย่างเต้านมด้วยแล้วล่ะก็ คงจะยิ่งทำใจลำบาก

ในแต่ละปีมะเร็งเต้านมนับเป็นภัยร้ายที่คร่าชีวิตสตรีไปมากมายทั่วโลก อย่างในประเทศไทยจากสถิติของกระทรวงสาธารณสุข เผยให้รู้ว่ามีผู้หญิงเสี่ยงจะเป็นมะเร็งเต้านมมากถึง 19 ล้านคน และเป็นตัวการอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยปีละเกือบ 3,000 คน นับเป็นเรื่องที่น่าตกใจ สำหรับผู้ป่วยที่รู้ตัวว่าเป็นแล้วคงทำอะไรได้ไม่มากนอกจากทำใจ เข้มแข็งเข้าไว้ และยอมรับกับการรักษา โดยมีความหวังว่าจะรอดจากอันตรายได้ในที่สุด แต่ในขั้นตอนการรักษานั่นเองที่นำมาสู่ความลำบากใจเพิ่มขึ้นเมื่อรู้ว่าอาจต้องตัดเต้านมออก ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ใครจะทำใจได้กับการยอมรับรูปลักษณ์ความเป็นหญิงของตนเองที่จะเปลี่ยนแปลงไป

งานนี้จึงจำเป็นต้องมีผู้ช่วยอย่างนางเอกสาวจากโลกการ์ตูนสุดแสนน่ารัก ออกมาให้กำลังใจ ไม่ว่าจะเป็น ปรินเซส ออโรร่า จาก Sleeping Beauty, วิลมา ฟลินท์สโตน, สโนว์ไวท์, วันเดอร์วูแมน และอีกมากมาย ภาพเขียนของบรรดานางเอกที่ล้วนแต่มีลอยแผลเป็นจากการผ่าตัดมะเร็งเต้านม ผลงานของ ศิลปินชาวอิตาเลี่ยน Alexandro Palombo ในชื่อชุด ‘Survivor’ เพราะการอยู่รอดย่อมมีคุณค่าสำคัญเหนืออื่นใด และคุณค่าของคนไม่ได้อยู่ที่เพียงรูปลักษณ์ภายนอก ศิลปินบอกเราว่า คนเราต้องเข้มแข็งที่จะยอมรับความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย มันเป็นความกล้าหาญที่จำเป็นสำหรับชีวิต โปรเจ็กต์ภาพชุดนี้ นอกจากเขาจะตั้งใจให้กำลังใจคนป่วยแล้ว ยังหวังว่าจะเป็นการกระตุ้นเตือนภัยสำหรับสังคมให้ใส่ใจกับปัญหามะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้นด้วย

SURVIVOR Breast Art Campaign Iconic The  Simpsons Wilma Flintstone Marge Lois Griffin Wonder Woman Cinderella Aurora Snow White Jasmine Jessica Rabbit Betty Boop aleXsandro Palombo Disney Prince 3aSURVIVOR Breast Art Campaign Iconic The  Simpsons Wilma Flintstone Marge Lois Griffin Wonder Woman Cinderella Aurora Snow White Jasmine Jessica Rabbit Betty Boop aleXsandro Palombo Disney Prince 6a SURVIVOR Breast Art Campaign Iconic The  Simpsons Wilma Flintstone Marge Lois Griffin Wonder Woman Cinderella Aurora Snow White Jasmine Jessica Rabbit Betty Boop aleXsandro Palombo Disney Prince 7a SURVIVOR Breast Art Campaign Iconic The  Simpsons Wilma Flintstone Marge Lois Griffin Wonder Woman Cinderella Aurora Snow White Jasmine Jessica Rabbit Betty Boop aleXsandro Palombo Disney Prince (8) surviver 007surviver 009surviver 010surviver 011surviver 012surviver 013

surviver 014

อ้างอิง : metro.co.uk , humorchic.blogspot.it , thairath.co.th

Comments

comments

About the Writer

avatar

chronos (วรัญญู อุดมกาญจนานนท์)รักงานเขียนทำงงานอิสระด้านสื่อสารหลากหลายรูปแบบ ทุกครั้งที่ทำงานก็มีอะไรใหม่ๆให้เรียนรู้อยู่เสมอ ตัวหนังสือแทนความคิดที่เรามีกับโลกภายนอก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันอย่างยากที่จะแยกขาดจากกันได้View all posts by chronos →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments