‘Active For Life’ อินโฟกราฟิกหนูน้อย ให้เด็กชวนเด็กมาออกกำลังกาย

Screen Shot 2012 12 18 At 4.01.45 PM


ใครลองได้ไปเล่นกันเด็กๆ จะรู้ดีว่าเด็กๆ นั้นพลังล้นเหลือ เล่นไม่เลิก ทำเอาผู้ใหญ่อย่างเราๆ แฮ่กก่อนทุกที ขึ้นชื่อว่าวัยเยาว์ พลังในการเคลื่อนไหวอัดแน่นไม่มีถอย การเล่นออกกำลังจึงเป็นของคู่กับเด็ก แต่เดี๋ยวนี้เด็กๆ มีของเล่นอื่นมาดึงดูดอย่างเกมคอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ต ที่สนุกสะใจแต่ไม่ได้ออกแรงเลย จริงอยู่ว่าเกมหรืออินเทอร์เน็ตไม่ได้มีแต่ข้อเสีย มันก็ฝึกทักษะอีกแบบหนึ่ง แต่ว่าโดยกายภาพ ถ้าเด็กๆ แทบไม่ได้ออกกำลังกายเลยเนี่ย มันจะส่งผลเสียระยะยาวต่อสุขภาพกายและใจมากมาย

ที่แคนาดา องค์กร Active for Life ทำงานรณรงค์และจัดกิจกรรมต่างๆ ให้เยาวชนเป็นคนแอคทีฟ หนึ่งในนั้นก็เป็นวิดีโอน่ารัก ชักชวนเด็กๆ มาเล่นกีฬาออกกำลัง ด้วย Infographic ที่มีเด็กๆ วิ่งวุ่น พากันประกอบร่างเป็นตัวเลขสถิติต่างๆ มันสื่อสารกับเด็กๆ โดยตรง ทั้งเป็นกราฟิกชี้แจงข้อมูลด้วยตัวเอง และแสดงอาการเคลื่อนไหวสนุกสนาน สัมพันธ์กับการกระตุ้นให้เกิดความอยากจะออกกำลังกายขึ้นมา ข้อเท็จจริงบวกกับความน่าสนุก ถ้าไม่ลุกขึ้นมาออกกำลังกายกัน กลายเป็นเด็กอ้วนอืดอ่อนแอก็แย่เลย

วิดีโอสั้นๆ พาเราไปสู่เว็บองค์กร ซึ่งรวมกิจกรรมน่าเล่นมากมาย เราว่าบรรยากาศของสื่อที่ใช้รณรงค์มันมีส่วนสำคัญมากเลย อย่างสื่อของ Active for Live เนี่ยดูสดชื่น มีสีสัน เห็นแล้วอยากออกไปเล่นด้วย กลับกันถ้าสื่อดูน่าเบื่อเป็นทางการ จะไปจูงใจคนได้อย่างไร จริงไหม? ดีไซเนอร์คนไหนถ้าได้ไปออกแบบงานให้องค์กรลักษณะนี้ อย่าลืมเสนอไอเดียสดใสๆ ให้ลูกค้าด้วยนะคะ

 

อ้างอิง : Active for Life

Comments

comments

About the Writer

avatar

asira (Asira Panaram)อาศิรา พนาราม เป็นนักอ่านมากกว่านักเขียน ชอบฟัง หลงรักข้อมูลอัดแน่น สนใจศิลปะ อาหาร การออกแบบ และงานสร้างสรรค์ต่างๆ เพราะปลื้มตัวอักษรที่เรียงกันเป็นพรืด จึงได้โคจรมายึดงานเขียนเป็นอาชีพ ทำหน้าที่เล่าเรื่องของคนสร้างสรรค์และงานไอเดียบรรเจิด แต่นอกจากเหนือจากหน้าที่อันแสนสนุกและเต็มไปด้วยสาระ เรื่องสยองขวัญเป็นสิ่งที่เธอโปรดปรานอย่างจริงจังView all posts by asira →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments