เซเลบฯ แมวทั่วโลกร่วมรณรงค์ช่วยพี่เสือผู้ใกล้สูญพันธุ์…น่ารักมว้ากกก!

Picture7


ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค ใครๆ ก็เป็นเซเลบฯ ได้ ไม่ว่าคนหรือสัตว์ เซเลบฯ แมวก็เป็นอีกกระแสที่กำลังเป็นที่นิยม ด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู แมวบางตัวมีผู้ติดตามในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม เป็นหลักล้าน จัดเป็น influencer หรือผู้มีอิทธิพลประเภทหนึ่งของวงการโซเชียลเน็ตเวิร์คเลยที่เดียว

กรีนพีซ เล็งเห็นถึงความโด่งดังของบรรดาเซเลบฯ แมวเหล่านี้ จึงปิ๊งไอเดียได้ว่า แมวก็พันธุ์เดียวกับเสือ ซึ่งเสือก็คือแมวตัวใหญ่ แต่เสือกำลังสูญพันธุ์จากการไล่ล่าของมนุษย์ เพื่อถลกหนังไปทำพรมหนังเสือ หรือยาบางประเภทที่คิดไปเองว่าจะช่วยให้อายุยืนยาว จนทุกวันนี้จึงมีประชากรเสือบนโลกนี้เหลืออยู่เพียง 3 พันตัวเท่านั้น กรีนพีซจึงออกคลิป Cats Saves Tigers ให้น้องแมวเซเลบฯ ชื่อดังหลายตัว อาทิ Lil Bub, Princess Monster Truck, Nala Cat และ Hamilton มาช่วยรณรงค์อนุรักษ์พี่เสือแบบที่คนรักแมวเห็นแล้วต้องร้อง “น่าร็อกอ่ะ” โดยเอาน้องแมวเหล่านั้นมาพูดขอร้องให้ช่วยพี่เสือ เพราะพวกเขาก็เป็นชาติพันธุ์เสือเหมือนกัน น้องเหมียวบางตัวใส่ชุดเสือ บ้างทำท่าเหมือนเสือ และที่ขาดไม่ได้คือช็อตร้องขอด้วยดวงตากลมแบ๊วที่ใครเห็นก็ใจอ่อน

กรีนพีซ ยังชวนเจ้าของแมวและพลพรรครักแมวร่วมสนับสนุนโครงการ โดยการบริจาคหรือแชร์ภาพหรือคลิปของน้องแมวตัวโปรดลงในโซเชียลมีเดียแล้วใส่ #CatsSaveTigers หรือสามารถเข้าไปทำภาพแมวพร้อมสัญลักษณ์สนับสนุนการอนุรักษ์เสือแล้วแชร์ลงเฟสบุ๊คได้ที่ www.catssavetigers.org

เสียงเล็กๆ จากแมวตัวน้อยหลายๆ ตัวอาจช่วยให้เสียงคำรามของพี่เสือหวนคืนสู่ป่าก็ได้นะ…เมี้ยว

 

อ้างอิง : Cats Save Tigers

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments