อยากดูหนัง อย่าฝันจะได้ดู! ถ้าไม่คาดเข็มขัดนิรภัยให้ครบทุกที่นั่ง

ใครหนอที่ไม่ชอบคาดเข็มขัดนิรภัย ก็พวกวัยรุ่น วัยฮอร์โมนนี่แหละตัวดีนัก ทั้งๆ ที่ประสบการณ์ขับรถก็น้อยกว่า ซ้ำยังประมาทไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และอิดออดทุกครั้งที่ผู้ใหญ่เตือนให้คาดเพื่อความปลอดภัย

แต่การที่จะบังคับให้วัยรุ่นเชื่อฟังอะไรก็ยากเย็นแสนเข็ญ แม้จะเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่หวังดีก็ตาม งานนี้ต้องมีกลวิธีกันนิดหน่อย อย่างที่บริษัทโฆษณา Kitchen Leo Burnett Oslo ออกไอเดียรณรงค์ให้วัยรุ่นคาดเข็มขัดนิรภัยให้กับหน่วยงานพิทักษ์ความปลอดภัยบนถนน ประเทศนอร์เวย์ งานนี้นับว่าโดนและเข้าถึงวัยรุ่นได้ไม่น้อย เมื่อรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายชอบอะไรอยู่ที่ไหน ก็ตามไปรณรงค์กันถึงที่ โดยแคมเปญนี้ร่วมมือกับโรงภาพยนตร์ขนาดย่อมแห่งหนึ่ง ซึ่งโปรแกรมหนังที่เข้าฉายคือ เรื่อง Fast&Furious 6 หนังแนวไล่ล่าและแข่งรถที่วัยรุ่นชื่นชอบ เมื่อวัยรุ่นเข้าไปนั่งประจำที่นั่งของตน ก็ต้องงง เพราะที่นั่งสำหรับดูหนังมีเข็มขัดนิรภัยด้วยซะงั้น!! แต่มีไว้ทำไม? จะคาดไปทำไม? ตามคาด…ไม่มีใครยอมคาด แต่เมื่อจอภาพยนตร์ขึ้นว่า
หนังจะไม่ฉาย ถ้าไม่คาดเข็มขัดนิรภันให้ครบทุกที่นั่ง! แน่นอน ทุกคนเสียเงินเข้ามาดูหนัง ก็ต้องยอมคาด เพราะหากที่นั่งแม้เพียงที่เดียวไม่ยอมคาดเข็มขัดนิรภัย หนังก็จะไม่ฉาย มีหวังที่นั่งนั้นโดนรุมประชาทัณฑ์

แม้จะไม่ได้เป็นการส่งเสริมใหัวัยรุ่นคาดเข็มขัดโดยตรง ณ ที่รถยนต์ แต่อย่างน้อยแคมเปญนี้ก็สร้าง ‘แอ็คชั่น’ ให้วัยรุ่นยอมคาดเข็มขัดนิรภัยได้ทันที และวัยรุ่นทึ่ได้รับประสบการณ์นี้ก็จะระลึกถึงการคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัยทุกครั้งที่นั่งอยู่ในโรงหนัง…เอ๊ย!! ในรถ

[vimeo url=”http://vimeo.com/72815966″ width=”600″ height=”350″]

 

อ้างอิง : ADVER TO LOG