ถุงขยะน่ารักขนาดนี้! ใครเห็นใครก็ยิ้ม ใครมีก็อยากหิ้วไปทิ้ง

Img Loveit04 E1436009418906


123

ญี่ปุ่นมักมีอะไรน่ารักๆ ให้เราต้องอมยิ้มและทึ่งในความคิดสร้างสรรค์ของเขาเสมอ อย่าง Garbage Bag Art Work (GBA) นี้ก็เป็นการเชื้อเชิญนักออกแบบต่างๆ ให้เข้ามาร่วมดีไซน์ลวดลายลงบนถุงขยะ ให้ถุงสีดำสีขาวสีเขียวที่เคยจืดชืดน่าเบื่อกลายเป็นถุงขยะน่ารักๆ ที่ใครก็ต้องเหลียวมอง

โดยถุงขยะที่ได้แบรนด์ ShiBA นำเอาตัวการ์ตูนรูปสุนัขของ Lily Franky มาวาดลงไป การร่วมงานระหว่าง GBA, Lily Franky และ Sesame Street สร้างสรรค์ถุงขยะที่มีเจ้าตัว Oscar ตัวการ์ตูนใน Sesame Street ที่อาศัยอยู่ในถังขยะอวดโฉมอยู่ ทำให้เวลาเอาถุงขยะรูปเจ้า Oscar ไปใส่ในถังขยะก็สร้างความสนุกให้เด็กๆ แถมยังช่วยสร้างจิตสำนึกในการรักษาความสะอาดได้ด้วย หรืออีกหนึ่งดีไซน์ที่สร้างสรรค์ออกมาง่ายๆ ด้วยการทำถุงขยะให้เป็นสีฟ้าและขาว เมื่อนำไปวางสุมกันก็จะมีรูปทรงเหมือนภูเขาไฟฟูจิทันที!

แต่ก็ใช่ว่า GBA จะเป็นการดีไซน์ถุงขยะน่ารักๆ ออกมาขายเพื่อทำเงินเท่านั้น เพราะผลพลอยได้ที่ได้จากถุงขยะศิลปะพวกนี้ก็คือ เราสามารถเนรมิตให้พื้นที่ที่คนเอาขยะไปทิ้ง (ก่อนรถขยะจะมาเก็บ) กลายเป็นพื้นที่ที่น่ามองขึ้นมาได้ทันที ถุงขยะอีกชิ้นหนึ่งที่ GBA ร่วมงานกับ MOTTAINAI Campaign ดีไซน์ถุงออกมาเป็นรูปเพนกวิน หมีขาว ฯลฯ กำลังร้องไห้ ยังช่วยรณรงค์เรื่องการรักษาดูแลสภาพแวดล้อมได้อีกด้วย แถมรายได้จากการจำหน่ายก็ยังนำไปบริจาคให้กับกิจกรรมการปลูกต้นไม้ของ Greenbelt

ส่วนถุงขยะชิ้นสุดท้ายที่เราว่าน่ารักและไอเดียแจ่มที่สุดก็คือ ชิ้นที่ได้ MAC Inc. มาร่วมออกแบบ โดยวาดหน้าตาจุ๋มจิ๋มของกระต่ายลงไปบนถุงสีขาว จากนั้นเมื่อผู้ใช้มัดปิดปากถุง หูหิ้วยาวๆ ก็จะกลายเป็นหูกระต่ายทันที ที่เด็ดที่สุดก็คือ งานนี้ยังช่วยรณรงค์ให้คนที่ออกไปปิคนิคตามสวนสาธารณะยินดีจะหิ้วถุงขยะน่ารักๆ ไปทิ้งที่อื่น แทนที่จะสุมๆ กันไว้ในถังขยะของสวนสาธารณะที่อาจไม่เพียงพอ

garbagebagartwork02garbagebagartwork03img_loveit03img_loveit04img_loveit01garbage-bag-art-work1img_sesami03img_fuji01 img_fuji03img_mottainai03

img_mottainai04

อ้างอิง: GBA Project

Comments

comments

About the Writer

avatar

THT (Tunyaporn Hongtong)THT เป็นหนึ่งในนามปากกาของ ธันยพร หงษ์ทอง อดีต Feature Editor จาก Wallpaper* (Thailand) (2005-2011) ที่ปัจจุบันลาออกมาเป็นนักเขียน/นักแปล และบรรณาธิการอิสระ พร้อมๆ กับเป็นแม่ค้าส่งผักสลัดออแกนิกสมาชิกตามบ้าน นอกเหนือจากงานที่ต้องทำเพื่อหาเลี้ยงชีพข้างต้น ธันยพรใช้เวลาที่เหลือไปกับการงานเขียนส่วนตัว (พ็อกเก็ตบุ๊ค) อยู่กับหมา เล่นเทนนิส และเดินทางเป็นครั้งคราวตามแต่สะตุ้งสตางค์จะอำนวย www.tunyarticle.blogspot.com, www.ahundredandonestrangers.blogspot.comView all posts by THT →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments