อิเกียสิงคโปร์ ชวนคนรักบ้านเลือกซื้อสินค้าพร้อมรับน้องหมาไปเลี้ยงด้วย

Picture171


ในสิงคโปร์มีสุนัขไร้บ้านอยู่เป็นร้อยๆ ตัวที่รอคนมารับไปเลี้ยง แต่ด้วยพื้นที่การอยู่อาศัยที่อาจจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยให้ชาวสิงคโปร์เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน สุนัขเหล่านี้จึงดูจะหมดหนทาง ได้แต่รอแล้วรอเล่า เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่หนอ จะมีคนใจดีมารับไปอยู่ด้วย

แต่ Home For Hope แคมเปญรณรงค์งานนี้น่าจะถูกใจทั้งคนรักสุนัขและคนรักบ้าน เมื่อ  IKEA สิงคโปร์ร่วมมือกับองค์กรช่วยเหลือสุนัขไร้บ้าน Save Our Street Dogs (SOSD) และ Animal Lovers League (ALL) สร้างสรรค์แคมเปญรณรงค์ให้ชาวสิงคโปร์รับเลี้ยงสุนัขด้วยวิธีการน่ารักน่าชัง กระตุกต่อมคนรักสุนัขได้ไม่ยาก โดยการนำสุนัขไร้บ้านมาถ่ายรูปซะหล่อสวย แล้วทำเป็นแผ่นป้ายโฆษณาแบบตั้ง (Standee) ประกอบการโชว์สินค้าใน IKEA ไม่ว่าจะเป็นชุดโชว์ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ก็จะมีบรรดาน้องหมาสี่ขา หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูไปตั้งโชว์อยู่ด้วย เสมือนหนึ่งพวกเขาเป็นสมาชิกหนึ่งของครอบครัว เมื่อมาอยู่กับเฟอน์นิเจอร์เหล่านี้ ก็ทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่นและเติมเต็มความเป็นบ้านให้สมบูรณ์ขึ้น ช่วยทำให้ผู้ที่มาเลือกซื้อของแต่งบ้านรู้สึกอยากจะมีเจ้าสี่ขาเหล่านี้ไว้ดูแลสักตัว ซึ่งที่คอของแผ่นป้ายสุนัขแต่ละตัวจะมีข้อความเชิญชวน พร้อม QR code หรือบาร์โค้ดที่สามารถใช้สมาร์ทโฟนสแกนเข้าไปพบข้อมูลของสุนัขได้จากเวบไซต์ Home For Hope

สุนัขไร้บ้านในประเทศไทยเองมีจำนวนมากกว่าสิงคโปร์หลายเท่าตัวนัก และหลายๆ บ้านก็มีเนื้อที่มากพอที่จะเพิ่มสมาชิกสี่ขาเข้าไปอีกบ้านละตัวสองตัว นอกจากจะได้ช่วยเหลือสุนัขแล้ว ความน่ารักและซื่อสัตย์ของสุนัขก็ช่วยสร้างสีสันและเติมเต็มความสุขให้บ้านและครอบครัวของเราได้ไม่น้อยทีเดียว IKEA ประเทศไทยจะเอาอย่างเขาบ้างก็ไม่เลยนะ ^^

อ้างอิง : Inhabitat 

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments