LadySaver Soap สบู่กุหลาบแสนสวยช่วยเตือนผู้หญิงตรวจเช็คเต้านม

Ladysaver Soap Packaged


72

แม้จะล่วงเลยเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านมสากลมาแล้วก็ตาม แต่เรายังอยากให้ผู้หญิงทุกคนไม่ลืมที่จะตรวจเช็คเต้านมของตัวเองอยู่เสมอเป็นประจำทุกๆ เดือน ด้วยเพราะมะเร็งเต้านมยังคงครองอันดับหนึ่งในการคร่าชีวิตผู้หญิงไทยและอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลกนั่นเอง

มูลนิธิมะเร็งเต้านม ประเทศสิงคโปร์จึงร่วมกับเอเจนซี่อย่าง DDB Group Singapore และบริษัทผลิตสบู่ Soap Ministry จัดทำแคมเปญชื่อ ‘Ladysaver Soap’ ขึ้น ด้วยการผลิตสบู่ทำมือออร์แกนิกรูปดอกกุหลาบสีชมพู มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จากน้ำนมแพะและกลิ่นหอมอ่อนๆ ของนำมันสะกัดจากดอกกุหลาบ โดยที่สบู่ทุกก้อนจะซ่อนแผ่นพลาสติกใสระบุข้อความว่า ‘Check Breasts’ หรือตรวจเต้านมไว้ เมื่อสบู่ถูกใช้ไประยะหนึ่ง แผ่นพลาสติกใสนี้ก็จะค่อยๆ ปรากฏขึ้นเพื่อเตือนให้ตรวจเช็คเต้านมนั่นเอง นับเป็นวิธีที่น่ารักแยบยลในการเตือนผู้หญิงผ่านกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำ แถมวิธีนี้ก็ทำให้ผู้หญิงสามรถตรวจเช็คเต้านมด้วยตัวเองได้ในทันทีที่เห็นข้อความนั้นอีกด้วย (ผู้ป่วยหลายคนตรวจพบความผิดปรกติของเต้านมหรือคลำเจอก้อนเนื้อระหว่างอาบน้ำ ที่สำคัญคือ..การตรวจพบตั้งแต่เนิ่นๆ หรือเป็นในระยะแรกๆ จะสามรถรักษาให้หายได้ก่อนจะลุกลามไปมากกว่านั้น)

โดยโครงการริเริ่มนี้ได้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและคนใกล้ชิดมาร่วมผลิตสบู่เหล่านี้ผ่านโปรแกรมศิลปะ เพื่อเป็นการเสริมสร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมได้ต่อสู้กับโรคนี้อย่างเข้มแข็งต่อไป ทั้งยังเป็นแรงผลักดันให้ผู้หญิงหมั่นตรวจเช็คเต้านมของตัวเองอย่างสมำ่เสมอด้วย โดยสบู่เหล่านี้ถูกผลิตและจำหน่ายในเดือนตุลาคม หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ทุกเมื่อ จากนั้นก็นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วบริจาคให้กับมูลนิธิมะเร็งเต้านมต่อไป ..ในเมืองไทยน่าจะทำแคมเปญอะไรแบบนี้บ้างเนอะ จะได้เป็นอีกหนึ่งแรงในการรณรงค์ให้ผู้หญิงไทยใส่ใจกับการตรวจเต้านมอย่างจริงจังด้วย

 

ladysaver-soapladysaver-soap-2 ladysaver-soap-check-breastsladysaver-soap-check-breasts-2Screen shot 2015-11-24 at 1.41.14 PMอ้างอิง: The Inspiration Room, Soap Ministry, Breast Cancer Foundation Singapore

Comments

comments

About the Writer

avatar

Bhirada (Bhirada Bhirasilpa)พีรดา พีรศิลป์ (หลิง) Independent editor and producer. Features Editor of CreativeMOVE and ADVERTISING Newspaper.View all posts by Bhirada →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments