‘ใจสวย’ ต่างหากที่ทำให้โลกของผู้หญิงสวยงามขึ้น

จะมีใครเข้าใจและเห็นใจผู้หญิงเกินผู้หญิงคนนี้คงไม่มีแล้วล่ะครับ Lucia Iraci ช่างผมคนดังชาวฝรั่งเศสผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต เคยร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ระดับโลกมาแล้วหลายต่อแบรนด์ เธอลุกขึ้นมาอุทิศตัวให้สังคมโดยช่วยผู้หญิงที่ด้อยโอกาสและยากจนให้ได้เสริมสวยในร้านของเธอฟรี!

อาจเป็นเพราะลูเซียเคยลำบากยากจนมาก่อนจึงทำให้เธอรู้ซึ้งถึงความรู้สึกของผู้หญิงที่ด้อยโอกาส จึงก่อตั้งโครงการ Joséphine Pour la Beauté des Femmes ขึ้น โดยในทุกวันจันทร์สุดท้ายของเดือน ร้านหรูของเธอจะเปิดให้บริการความงามกับสาวทุกวัยได้เข้ามาเสริมสวยกันฟรีๆ ทั้งตัดแต่งทรงผม แต่งหน้า หรือทำเล็บให้ด้วย เพราะการได้เข้าร้านเสริมสวยทำให้ผู้หญิงรู้สึกผ่อนคลายและดูดีขึ้น ลูเซียเชื่อว่า เมื่อคุณดูดี คุณก็จะมีความมั่นใจและเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น

ลูเซียได้ช่วยให้ผู้หญิงจำนวนมากที่อยู่ในมุมมืดของสังคมกลับมามีตัวตนอีกครั้ง เพราะผู้ที่เข้ามาใช้บริการในโครงการนี้ล้วนประสบเรื่องเลวร้ายต่างๆ นานา ทั้งการถูกทารุนทุบตี ความยากจน ขาดความมั่นใจ และอีกสารพัดเรื่องราวซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาระหว่างที่ลูเซียตัดผมให้พวกเธอ และสิ่งนี้นี่เองที่ทำให้ลูเซียรู้สึกมีกำลังใจและมีความสุขในสิ่งที่กำลังทำอยู่ และยังได้ถ่ายทอดเรื่องราวด้านบวกให้กับผู้หญิงเหล่านี้ด้วย ตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2011 โครงการนี้ได้ช่วยเหลือผู้หญิงไปกว่า 900 คนแล้ว

ความงามเกิดขึ้นเพราะคนมีจิตใจที่สวยงาม ผมว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นของโครงการนี้ สำหรับคนที่มีโอกาสอยู่แล้ว เราศัลยกรรมจิตใจไม่ได้เหมือนรูปร่างหน้าตา แต่มันดีขึ้นได้ด้วยการตบแต่งให้มันสวยงามขึ้น เรียนรู้ที่จะตบแต่งใจดีกว่าเดี๋ยวความสวยงามก็ตามมาเองแหละ

[youtube url=”http://youtu.be/Zb_7GGSY2B8″ width=”600″ height=”335″]