Nike ผุดไอเดียเก๋ ให้รางวัลคนชอบวิ่ง ทุกหยาดเหงื่อแลกซื้อสินค้าแทนเงินได้

Nike21


ไม่ต้องเอาบ้านไปแลกเงิน ไม่ต้องเปลี่ยนรถมาเป็นทุน และไม่ต้องเอาครกไปจำนำ เพราะที่นี่ ‘เหงื่อทุกหยด’ จากการออกกำลังกายของคุณสามารถแปลงเป็นสินทรัพย์สำหรับประมูลสินค้าคู่โปรดของแบรนด์ NIKE กับแคมเปญ #makeitcount ที่จัดทำเพื่อกระตุ้นให้คนได้เห็นคุณค่าจากการออกกำลังกาย นอกจากจะได้ผลโดยตรงในเรื่องสุขภาพดีแล้ว ยังสามารถแปลงหยาดเหงื่อของคุณให้มีค่าทวีคูณ

ล่าสุดกับแคมเปญที่สร้างสรรค์โดย JWT Maxico กับแนวคิดในการแปลงทุกก้าวของการวิ่งให้กลายเป็นสินทรัพย์ที่คุณสามารถนำไประมูลสินค้าจาก Nike ได้ทางเว็บไซต์ โดยแข่งกันที่ระยะทาง ในระยะเวลาที่กำหนด และใครได้ระยะทางวิ่งที่มากกว่าก็จะคว้าชัยได้สินค้าคู่ใจกลับบ้านไปครอง

แนวคิดของการทำแคมเปญ #makeitcount ไม่ได้มีเพียงแค่การประมูลเท่านั้น แต่รูปแบบของงานสร้างสรรค์ เช่นแคมเปญการวิ่งรณรงค์ต่อสู้โรคพาร์คินสัน ที่ Nike ร่วมทำโครงการกับ Michael J. Fox นักแสดงชื่อดังที่ป่วยเป็นโรคนี้ โดยมีเป้าหมายที่ 5,000,000 NikeFuel เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า มีผู้คนที่กำลังต่อสู้กับโรคร้ายนี้ถึง 5 ล้านคน หรือจะเป็นแคมเปญ LiveStrong กับการรณรงค์ให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย เพื่อให้ตระหนักถึงภัยคุกคามจากโรคมะเร็ง

นับเป็นอีกหนึ่งแนวคิดเจ๋งๆ ที่เปลี่ยนการวิ่ง การเดิน การขยับ กระกระโดด และทุกการเคลื่อนไหว ให้กลายเป็นสินทรัพย์ที่เพิ่มมูลค่าทางใจผ่านการออกกำลังกายของคุณได้เป็นอย่างดี

อ้างอิง: Subasta Nike #makeitcount

Comments

comments

About the Writer

avatar

Suwit (Suwit Wongrujirawanich)สุวิทย์ วงศ์รุจิราวาณิชย์ (อ้า) เป็นเหมือนร้านค้าสร้างสรรค์ที่ชวนให้ใครต่อใครเดินเข้ามาหาความรู้ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตั้งแต่ยาหม่องยันเรื่องดีไซน์ในอีกซีกโลก เขียนหนังสือมาแล้วสองเล่มคือ ‘Design through Biz ต่อยอดธุรกิจด้วยกลเม็ดดีไซน์’ (2549) และ ‘SustainAble Design ดีไซน์…เปลี่ยนโลก’ (2554) ในอีกมุมหนึ่ง เขาหลงใหลการเดินเท้า นั่งเรือ เที่ยวชมเมืองเก่าที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร ถ้าวันไหนคุณเห็นหนุ่มวัยกลางคน ถือกล้องตัวเล็กๆสีขาว พร้อมสมุดจดหนึ่งเล่มคู่กาย อย่าลืมเข้าไปทักทายพูดคุยสวัสดี เพราะคุณอาจได้เพื่อนร่วมทางคนใหม่อีกคนView all posts by Suwit →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments