‘Mamming’ เทรนด์ใหม่ของการถ่ายภาพ เตือนสาวๆ ตรวจมะเร็งเต้านม

MammingWebsite


ถ้าเราจำกันได้ หนึ่งในเทรนด์ที่โด่งดังระดับโลกในการถ่ายภาพแล้วแชร์กันบน social network โดยการทำท่าเป็นเหมือนท่อนไม้แข็งแล้วถ่ายรูปตามที่ต่างๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน หรือที่เรียกกันว่า ‘แพลงกิ้ง’ (Planking) ซึ่งโด่งดังเพราะใครๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆ ด้วยไอเดียคล้ายๆ กันจึงมีสองสาวนักสร้างสรรค์โฆษณา สร้างเทรนด์ใหม่ที่ชื่อ ‘Mamming’ เกิดขึ้น

Mamming คือเทรนด์ใหม่ที่อยากให้สาวๆ นำเอาหน้าอกของตน มาวางไว้บน “อะไรก็ได้” พร้อมถ่ายรูปและ แชร์ไปบน social network ต่างๆ พร้อมติด hashtag ว่า #Mamming โดยเทรนด์นี้สร้างขึ้นมาเพื่อเตือนสาวๆ ว่า เมื่อถึงเวลาอย่าลืมไป Mamming กับคุณหมอ โดย Mamming เป็นการเล่นคำจากคำว่า Mammogram หรือการตรวจคัดมะเร็งเต้านม ซึ่งจะช่วยให้สาวๆ สามารถที่จะจัดการกับมะเร็งเต้านมได้อย่างทันท่วงที ไอเดียกิจกรรมการวางหน้าอกของสาวๆ นี้ มีการเปิดตัวด้วยวิดีโอที่ดูแล้วอมยิ้มกับความฮาของสาวๆ ในคลิป และมีเว็บไซต์เอาไว้รวบรวมภาพการ Mamming ของสาวๆ ผ่าน Instagram อีกด้วย สามารถเข้าไปดูได้ที่ This is Mamming ด้วยไอเดียสร้างสรรค์ง่ายๆ พร้อมกับวิธีการที่ใครๆ ก็ทำได้ แถมเป็นการเตือนสิ่งสำคัญให้กับสาวๆ จึงทำให้มีคนดูคลิปโปรโมทของสาวๆ ถึง 4 แสนวิว และเข้าร่วมกิจกรรมหลังเปิดตัวไปหนึ่งเดือน 1,095 รูปจาก Instagram ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลย อีกทั้ง #Mamming ยังถูกพูดถึงตามสื่อต่างๆ และ social network อื่นๆ อีกด้วย

เมื่อไอเดียดีๆ ที่ให้คนสามารถร่วมแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้ บวกกับความง่ายในการเข้าร่วมของคนทั่วไป แถมยังช่วยเตือนสาวๆ เรื่องมะเร็งเต้านมอีกด้วย การ #Mamming จึงเป็นอีกหนึ่งแคมเปญเปลี่ยนโลกที่น่าสนใจและน่าลองกลับไปคิดว่า แล้วการเปลี่ยนโลกของเราจะให้คนเข้าร่วมแบบง่ายๆ แต่สร้างสรรค์ และช่วยโลกได้จริงอย่างไรดี

 

Mamming Trends

Mamming2

Mamming4

MammingHash

Mamming5

Mamming6

Mamming62

Mamming7

MammingWebsite

MammingWebsite2

อ้างอิง: This is Mamming

Comments

comments

About the Writer

avatar

jexep (Surasak Lhuengusakul)สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล (จี๊บ) หน้าที่หลักของเขาคือ นักวางกลยุทธ์การตลาด รักในการวางแผน สนใจในความคิดสร้างสรรค์หลากหลายแขนง สนุกกับเทคโนโลยี จบตรีด้านโปรแกรมเมอร์ จบโท Marketing เคยเป็นผู้ชนะเรียลลีตี้โชว์การตลาดทางทีวีชื่อ 'เกมกลยุทธ์' เคยเป็นตัวแทน มธ. ไปแข่ง business plan ระดับโลก MOOT Corp ปัจจุบันเปิดบริษัท Digital Marketing Agency ชื่อ BrandBakerView all posts by jexep →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments