ถูกใจขาร็อค! MTV ชวนเปลี่ยนบัตรเครดิตหมดอายุ เป็นปิ๊กกีต้าร์

MTV Green Picks Recycle Machine Picks


เชื่อว่าหลายคนคงเคยเล่นกีตาร์แล้วมีปัญหาคล้ายๆ กันคือ ‘ปิ๊กหาย’ เพราะขนาดที่เล็กและบางของมัน และปัญหาหนึ่งที่เจอทุกวันคือ บัตรเครดิต หรือบัตรสมาชิกต่างๆ หมดอายุแต่ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรนอกจากตัดทิ้ง สะสม หรือเอาไปทิ้ง ซึ่ง 2 ปัญหาที่แสนจะเปลืองพลาสติกและดูจะไปกันคนละทางนี้ ถูกแก้ได้อย่างชาญฉลาดด้วยโปสเตอร์? โปสเตอร์มหัศจรรย์หรือนี่?

โปสเตอร์ตัวนี้ (ซึ่งจริงๆ ไม่น่าเรียกโปสเตอร์) มีชื่อว่า MTV Green Picks Recycle Machine ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่สามารถแก้ไขปัญหาข้างต้นได้อย่างชาญฉลาด นั่นคือ เครื่องตัดบัตรพลาสติกให้เป็นปิ๊กกีต้าร์! วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย โดยนำบัตรหมดอายุมาเสียบเข้าไปในเครื่อง โยกคันโยก จากนั้นคุณก็จะได้ปิ๊กกีตาร์ที่สามารถไปใช้งานได้จริงๆ แล้ว (มีการทดสอบการใช้งานโดยวงร็อคชื่อดังของบราซิลด้วย) แถมยังสามารถเลือกความหนาของปิ๊กได้จากบัตรที่คุณใส่เข้าไปด้วย นอกจากนั้นบัตรหนึ่งใบสามารถทำได้มากกว่าปิ๊กหนึ่งอันอีกด้วย สรุปคือ เป็นการรีไซเคิลสิ่งที่ไม่ได้ใช้ให้นำไปใช้ประโยชน์ได้ดีเป็นอย่างยิ่ง (พี่ๆ อัสนี-วสันต์น่าจะชอบนะครับ เพราะแจกปิ๊กทุกคอนเสิร์ตเลย…ฮา)

ไอเดียโปสเตอร์แนวใหม่ของ MTV ตัวนี้ ถูกนำไปติดตั้งตามสถานที่เที่ยวกลางคืนอย่างผับบาร์ต่างๆ ในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิลแล้วด้วย น่าจะเอามาติดที่บ้านเราบ้างคงถูกใจมือกีตาร์ที่หาปิ๊กไม่ค่อยเจอกันเป็นแน่แท้ (แถมลดโลกร้อนด้วย) วิธีทำง่ายๆ แบบเครื่องอันเดียวได้ปิ๊กหลายอันแบบนี้ ต้องขอโยกหัวงามๆ ให้หนึ่งทีครับ Rock Never Dies!!
อ้างอิง: MTV

Comments

comments

About the Writer

avatar

jexep (Surasak Lhuengusakul)สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล (จี๊บ) หน้าที่หลักของเขาคือ นักวางกลยุทธ์การตลาด รักในการวางแผน สนใจในความคิดสร้างสรรค์หลากหลายแขนง สนุกกับเทคโนโลยี จบตรีด้านโปรแกรมเมอร์ จบโท Marketing เคยเป็นผู้ชนะเรียลลีตี้โชว์การตลาดทางทีวีชื่อ 'เกมกลยุทธ์' เคยเป็นตัวแทน มธ. ไปแข่ง business plan ระดับโลก MOOT Corp ปัจจุบันเปิดบริษัท Digital Marketing Agency ชื่อ BrandBakerView all posts by jexep →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments