ถูกใจขาร็อค! MTV ชวนเปลี่ยนบัตรเครดิตหมดอายุ เป็นปิ๊กกีต้าร์

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเล่นกีตาร์แล้วมีปัญหาคล้ายๆ กันคือ ‘ปิ๊กหาย’ เพราะขนาดที่เล็กและบางของมัน และปัญหาหนึ่งที่เจอทุกวันคือ บัตรเครดิต หรือบัตรสมาชิกต่างๆ หมดอายุแต่ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรนอกจากตัดทิ้ง สะสม หรือเอาไปทิ้ง ซึ่ง 2 ปัญหาที่แสนจะเปลืองพลาสติกและดูจะไปกันคนละทางนี้ ถูกแก้ได้อย่างชาญฉลาดด้วยโปสเตอร์? โปสเตอร์มหัศจรรย์หรือนี่?

โปสเตอร์ตัวนี้ (ซึ่งจริงๆ ไม่น่าเรียกโปสเตอร์) มีชื่อว่า MTV Green Picks Recycle Machine ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่สามารถแก้ไขปัญหาข้างต้นได้อย่างชาญฉลาด นั่นคือ เครื่องตัดบัตรพลาสติกให้เป็นปิ๊กกีต้าร์! วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย โดยนำบัตรหมดอายุมาเสียบเข้าไปในเครื่อง โยกคันโยก จากนั้นคุณก็จะได้ปิ๊กกีตาร์ที่สามารถไปใช้งานได้จริงๆ แล้ว (มีการทดสอบการใช้งานโดยวงร็อคชื่อดังของบราซิลด้วย) แถมยังสามารถเลือกความหนาของปิ๊กได้จากบัตรที่คุณใส่เข้าไปด้วย นอกจากนั้นบัตรหนึ่งใบสามารถทำได้มากกว่าปิ๊กหนึ่งอันอีกด้วย สรุปคือ เป็นการรีไซเคิลสิ่งที่ไม่ได้ใช้ให้นำไปใช้ประโยชน์ได้ดีเป็นอย่างยิ่ง (พี่ๆ อัสนี-วสันต์น่าจะชอบนะครับ เพราะแจกปิ๊กทุกคอนเสิร์ตเลย…ฮา)

ไอเดียโปสเตอร์แนวใหม่ของ MTV ตัวนี้ ถูกนำไปติดตั้งตามสถานที่เที่ยวกลางคืนอย่างผับบาร์ต่างๆ ในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิลแล้วด้วย น่าจะเอามาติดที่บ้านเราบ้างคงถูกใจมือกีตาร์ที่หาปิ๊กไม่ค่อยเจอกันเป็นแน่แท้ (แถมลดโลกร้อนด้วย) วิธีทำง่ายๆ แบบเครื่องอันเดียวได้ปิ๊กหลายอันแบบนี้ ต้องขอโยกหัวงามๆ ให้หนึ่งทีครับ Rock Never Dies!!

[youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=J_9GKScEUD0″ width=”600″ height=”335″]
อ้างอิง: MTV