เล่นเกม Nightmare: Malaria ยุงหลอน-ในคืนสยอง บริจาคมุ้งป้องกันยุง

Nm


Untitled-1-Recovered

ประมาณ 70% ของผู้ที่เสียชีวิตจากโรคมาลาเรียคือเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี

ทุกวัน มีคน 1.4 ล้านคนติดรับเชื้อมาลาเลีย และอีก 1,800 กำลังจะตายด้วยโรคนี้

เกร็ดความรู้ทั้งสองจากด้านบน เป็นส่วนหนึ่งของข้อความจากเกมบนมือถือ ที่จะทำให้คุณได้ความรู้เกี่ยวกับโรคร้ายอย่าง ‘มาลาเรีย’ ที่กำลังสร้างฝันร้ายให้กับเพื่อนมนุษย์ของเรามากกว่าแค่ความสนุกสนาน

Nightmare: Malaria (ฝันร้าย: มาลาเรีย) เป็นผลงานของ Psyop Games และ Establishment for the Greater Good (EGG) ที่ร่วมมือกับมูลนิธิต่อต้านโรคมาลาเรีย Against Malaria Foundation (AMF) จะนำพาทุกคนเข้าสู่ฝันร้าย โดยการเล่าเรื่องผ่านฝันร้ายของเด็กผู้หญิงซึ่งจะนำคุณเข้าสู่กระแสเลือดที่มีฆาตกรต้นเหตุอย่าง ยุง คอยขัดขวางการผ่านด่านของคุณในแต่ละด่าน และยังมีตุ๊กตาหมีที่เปรียบเสมือนเหรียญแห่งความหวัง ตัวช่วยที่จะทำให้คุณผ่านด่านได้ง่ายขึ้น รอให้คุณมาเก็บไป นอกจากการผ่านด่านทั้ง 18 ด่านแล้ว ในแต่ละครั้งที่ผ่าน คุณยังสามารถช่วยพวกเขาจากฝันร้ายได้เพียงปลายนิ้ว ด้วยการบริจาคมุ้งสำหรับป้องกันยุงซึ่งเป็นพาหะนำโรคมาลาเรีย เพียงแค่ 3 เหรียญสหรัฐฯ ก็สามารถปกป้องคน 2 คน ได้ถึง 3-4 ปีเลยทีเดียว

Nightmare: Malaria พร้อมให้ดาวน์โหลดมาลองเล่น และร่วมบริจาคทั้งใน Google play และ iTune ตอนนี้คุณพร้อมที่จะเปลี่ยนฝันร้ายให้เป็นฝันดีแล้วหรือยัง?

ที่มา : Psyop

Comments

comments

About the Writer

avatar

Vincent (Verarit Veranondh)Vincent Verarit Veranondh: จบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นสถาปนิกวัยกำลังเหมาะ ชอบศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ โดยเฉพาะเอเชีย ถวิลหาอดีต และนำการเรียนรู้ที่ได้จากอดีต มาปรับใช้กับปัจจุบัน ชอบท่องเที่ยว ถ่ายภาพ และอื่นๆอีกมากมายที่ทำแล้วล้วนสร้างความสุข ให้ตนเองและผู้อื่น นอกจากนี้ยังเชื่อว่าความทรงจำส่งผลกับงานออกแบบ และมั่นใจว่าความสร้างสรรค์สามารถเปลี่ยนโลกได้View all posts by Vincent →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments