พนง.ออฟฟิศพึงระวัง!! รู้ทันอันตรายจากการนั่ง ด้วยอะนิเมชั่นไกด์

Screen Shot 2013 08 20 At 8.25.25 PM


ตื่นเช้านั่งรถสาธารณะเพื่อมาทำงาน พอทำงานก็นั่งเก้าอี้ประมาณ 8 ชั่วโมง นี่ถ้าไม่นับเลิกดึกทำโอที ทำงานเสร็จก็นั่งรถกลับบ้าน กลับบ้านนั่งโซฟาดูละคร ในหนึ่งวันเรานั่งมากกว่ายืนหรือเดินซะอีก แล้วคุณรู้ไหมว่าการนั่งทำงานนานๆ นั้นไม่ดีต่อร่างกาย เพราะมีอัตราการเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ เอาเป็นว่าการนั่งมากๆ อาจจะทำให้เราตายง่ายขึ้น มาดูวิธีการที่เขาบอกให้เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่งทำงานของเรากันดีกว่า

อย่างแรกเลยมนุษย์เงินเดือนทุกคนชอบเบี้ยวออกกำลังกาย หาข้ออ้างให้กับตัวเองได้ตลอดเวลา ฝนตกบ้าง เหนื่อยบ้าง แต่ควรหาเวลาว่าง 30-45 นาทีเพื่อออกกำลังกาย โต๊ะทำงานควรพอดีไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป ปรับเก้าอี้ให้เหมาะสม โดยเฉพาะท่านั่ง ควรนั่งให้เต็ม(บั้นท้าย) วางเท้าให้สบายที่สุด ไม่ควรนั่งไขว่ห้าง คอมพิวเตอร์ควรอยู่ห่างจากสายตาประมาณแขนเราเอง และที่สำคัญลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายบ้าง ตอนที่นั่งทำงานประมาณ 30 นาที คิดอะไรไม่ออกก็ขยับไหล่ไปมา เตะขา และที่สนุกที่สุดคือถ้าเพื่อนเผลอ ให้รีบวิ่งไปตั้งสเตตัสตลกๆ ให้เพื่อน ก็ถือเป็นการออกกำลังกายได้เหมือนกัน และง่ายๆ เดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์โดยสาร

ใครที่เป็นโรคปวดหลัง ปวดไหล่ นิ้วล็อค พอได้ดูอะนิเมชั่นนี้ก็จะเข้าใจได้ง่ายถึงอันตรายของการนั่งนานๆ ลองเอาวิธีการที่เขาบอกไปทำดู เป็นวิธีการง่ายๆ ที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อสุขภาพ ซื้อวิตามิน ซื้ออาหารเสริม และที่สำคัญไม่ห่างไกลโรคอีกด้วย สละเก้าอี้ประจำตำแหน่งบ้าง สุขภาพที่ดี คุณต้องสร้างเอง

 

 

อ้างอิง : FLIKLI

Comments

comments

About the Writer

avatar

Nownoun (Phuttamon Kadudom)พุทธมนต์ กาศอุดม (มะนาว) สนุกที่สุดตอนได้เรียนมหาวิทยาลัย เจอเพื่อนที่มีแนวความคิดเหมือนกัน เลยรู้จักและกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองชอบมากกว่าแต่ก่อน พยายามหาความรู้ใส่ตัวเองให้มากที่สุด และพยายามเที่ยวให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้View all posts by Nownoun →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments