น่ารักอะ! โปสเตอร์บ้านนก ชวนนกน้อยมาทำรัง ดับเครียดคนเมือง

Pictur4 E1407226259834


วิถีชีวิตคนเมืองที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย และการดำเนินชีวิตอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่วุ่นวายทำให้ความสัมพันธ์ของคนกับธรรมชาตินับวันยิ่งห่างไกล

Malaysian Nature Society (MNS) องค์กรอนุรักษ์ธรรมชาติอันป็นมรดกล้ำค่าของมาเลเซีย ต้องการให้คนเมืองตระหนักถึงความสวยงามของธรรมชาติ จึงส่งโปสเตอร์ ‘Portable Birdhouses’ ให้แก่ร้านอาหาร เจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ผู้บริจาคเงินช่วยเหลือและผู้สนับสนุนองค์กร ออกแบบสร้างสรรค์โดย RAPP มาเลเซีย เพื่อให้พวกเขาได้ทำหน้าที่ Brand Ambassador หรือตัวแทนขององค์กรช่วยรณรงค์รักษาธรรมชาติ แต่โปสเตอร์ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหน เพราะเมื่อคลี่โปสเตอร์ออกมาจะได้บ้านนกเด้งแสนน่ารักออกมาจากโปสเตอร์ ด้วยเทคนิคป๊อบอัพที่ไม่ได้เป็นแค่ลูกเล่นหรือใช้สำหรับตกแต่งเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่บ้านนกสามารถใช้เป็นรังอันอบอุ่นให้นกน้อยในเมืองได้ใช้เป็นที่พักพิง ซึ่งนกน้อยจะจ่ายค่าเช่ารังเป็นภาพแห่งความสวยงามของธรรมชาติและเสียงร้องอันไพเราะ ช่วยผ่อนคลายและบำบัดจิตใจให้เจ้าของจากความวุ่นวายในสังคมเมือง และให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

‘Portable Birdhouses’ เป็นโปสเตอร์สุดกรีนที่ทำหน้าที่เป็นสื่อประชาสัมพันธ์องค์กร เป็นบ้านให้นก เป็นจุดเรียนรู้ธรรมชาติของครอบครัว และเป็นเสียงบำบัดจากธรรมชาติ เรียกว่าได้ประโยชน์หลายเด้งเลยทีเดียว!

อ้างอิง : Kancil Awards

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments