เปลี่ยนฉี่เรี่ยราดให้เป็นเกมฉี่แสนสนุก แถมลดหย่อนภาษีได้ด้วย

210


ในคืนก่อนวัน Queensday ซึ่งเป็นวันหยุดประจำชาติที่ทุกคนเฝ้ารอคอย ชาวเนเธอร์แลนด์มักจะแต่งกายด้วยชุดสีส้มออกไปเฮฮาสังสรรค์กันไม่แบบไม่หยุดยั้งทุกที่ทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะในผับที่มักจะมีอีเวนต์พิเศษ

มากมายล่อใจ หรือแม้กระทั่งดื่มกันตามริมถนนหรือลำคลอง

เรียกว่าเป็นวันที่วัยรุ่นปาร์ตี้กันอย่างสุดเหวี่ยง เมื่อดื่มกันมาก พ่อหนุ่มขี้เมาก็จะมักง่ายปัสสาวะกันไม่เลือกที่ แม้กระทั่งแม้น้ำลำคลองในกรุงอัมสเตอร์ดัม จนเดือดร้อนถึงการประปาหน่วยงานที่ดูแลโดยตรงต้องหาวิธีจัดการรับมือกับพ่อหนุ่มมักง่ายเหล่านี้ ในเมื่อห้ามปรามธรรมดาคงทำได้ยากและไม่ค่อยประสบผลสำเร็จเท่าไหร่นัก ก็เปลี่ยนวิธีให้เป็นการผูกมิตรโดยทำให้การฉี่กลายเป็นเรื่องสนุกของหนุ่มๆ ไปเลยดีกว่า

วิธีการที่ว่าของการประปาอัมสเตอร์ดัมนี้คือ จัดการตั้งจุดถ่ายปัสสาวะเคลื่อนที่ให้เป็นที่คล้ายๆ กับเบียร์การ์เด้นบ้านเราโดยติดเซ็นเซอร์เอาไว้ แล้วบอกหนุ่มๆ ให้มาเล่นเกมฉี่แข่งกันโดยมีจอมอนิเตอร์ถ่ายทอดสดอยู่ใกล้ๆ โดยใครฉี่ได้มากที่สุด ตัวการ์ตูนน้องเป็ดก็จะลอยสูงขึ้นตามปริมาณฉี่ ดูแล้วน่ารักดี งานนี้พวกหนุ่มๆ เลยหันมาแข่งขันกันเองผ่านเกมที่ชื่อว่า Pot Je Pissen (แปลว่า Piss Off) นี้ แทนที่จะไปถ่ายกันตามลำคลอง

นอกจากนี้ยังมีสิ่งล่อใจคือ ใครฉี่ทำแต้มได้มากที่สุดจะได้รับคืนภาษีที่เกี่ยวกับน้ำกลับไปเลยฟรีๆ อีกด้วย!! ความคิดสร้างสรรค์ที่พลิกมุมคิดเล็กน้อย กลับได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งการอนุรักษ์น้ำไปในตัว อ้อ… งานนนี้สงวนให้หนุ่มๆ เท่านั้นนะครับ
อ้างอิง: digitalbuzzblog

Comments

comments

About the Writer

avatar

Kittipat M (Kittipat M)มีอาชีพเป็นนักวางกลยุทธ์ด้านดิจิตอลให้เอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่ง ชอบศึกษาความเป็นไปและปรากฏการณ์ใหม่ๆของโลกสังคมออนไลน์ ชีวิตส่วนตัวมักปิดมือถือออกเดินทางท่องโลกกว้าง เพราะมีความเชื่อว่าชีวิตไม่สามารถอยู่ได้ด้วยออนไลน์เพียงอย่างเดียว รู้จักเพิ่มเติมได้ที่ www.kittipatm.comView all posts by Kittipat M →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments