โฆษณาเปลี่ยนมุมจากกระทิงแดง เมื่อเป้าหมาย ไม่ใช่แค่ความสำเร็จ

ในหลายๆ ครั้ง การพูดถึงเรื่องเป้าหมายและความสำเร็จ เป็นสิ่งที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้าตามฝันที่ตั้งใจไว้

แต่ถ้าเราย้อนกลับมามองให้ดี จริงๆ แล้วเป้าหมายในชีวิตที่เราอาจมองข้ามไปเสมอ คือ การทำให้คนที่รักเรามีความสุข และนั่นเป็นเรื่องราวสำคัญของความคิดสร้างสรรค์จากโฆษณาตัวนี้ที่กระทิงแดงบอกกับเราว่า

“เป้าหมายในชีวิต อาจจะเป็นการทำให้ใครสักคนมีความสุข”

โฆษณาชิ้นนี้ เล่าเรื่องราวผ่านชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังใช้ชีวิตเพื่อมองหาเป้าหมายอะไรบางอย่าง แต่กลับมองข้ามความรักของแม่ที่คอยดูแลเอาใจใส่ สุดท้าย…เมื่อนึกขึ้นได้ เขาจึงตัดสินใจพุ่งเข้าหาเป้าหมายสำคัญอีกอย่างของชีวิต ด้วยการทำให้คนที่เขารักมีความสุข

ความสำเร็จของโฆษณาตัวนี้เกิดจากการเปลี่ยนมุมมองของคำว่า ‘เป้าหมาย’ มาสู่ ‘ความรักในครอบครัว’ ซึ่งเป็นหนึ่งในรากฐานสำคัญเราทุกคน ซึ่งสังคมสมัยใหม่มักมองข้ามมันไปเสมอ

เมื่อโฆษณาตัวนี้ออกอากาศก็ทำให้ใครหลายคนกลับมา ‘ฉุกคิด’ พร้อม ‘หันกลับไปมอง’ คนที่ยืนอยู่ข้างหลังและรอให้ความรักแก่เราเสมอ โดยคลิปตัวนี้ ถูกกระจายอยู่บน Social Network ด้วยเพียงเวลาแค่ครึ่งเดือน มี View สูงถึง 7 แสนวิว และเกือบครึ่งนั้นมียอดวิวมาจาก Facebook

ท้ายที่สุด ความคิดสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนมุมให้คนมองเป้าหมายของชีวิตในอีกรูปแบบ ก็สามารถขึ้นไปเทียบเคียงโฆษณาตัวดังใน Social Network ของไทยเมื่อปีที่แล้วอย่าง Silence of Love ของไทยประกันชีวิตได้อย่างภาคภูมิ