โฆษณาเปลี่ยนมุมจากกระทิงแดง เมื่อเป้าหมาย ไม่ใช่แค่ความสำเร็จ

Screen Shot 2012 03 22 At 12.18.44 AM


ในหลายๆ ครั้ง การพูดถึงเรื่องเป้าหมายและความสำเร็จ เป็นสิ่งที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้าตามฝันที่ตั้งใจไว้

แต่ถ้าเราย้อนกลับมามองให้ดี จริงๆ แล้วเป้าหมายในชีวิตที่เราอาจมองข้ามไปเสมอ คือ การทำให้คนที่รักเรามีความสุข และนั่นเป็นเรื่องราวสำคัญของความคิดสร้างสรรค์จากโฆษณาตัวนี้ที่กระทิงแดงบอกกับเราว่า

“เป้าหมายในชีวิต อาจจะเป็นการทำให้ใครสักคนมีความสุข”

โฆษณาชิ้นนี้ เล่าเรื่องราวผ่านชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังใช้ชีวิตเพื่อมองหาเป้าหมายอะไรบางอย่าง แต่กลับมองข้ามความรักของแม่ที่คอยดูแลเอาใจใส่ สุดท้าย…เมื่อนึกขึ้นได้ เขาจึงตัดสินใจพุ่งเข้าหาเป้าหมายสำคัญอีกอย่างของชีวิต ด้วยการทำให้คนที่เขารักมีความสุข

ความสำเร็จของโฆษณาตัวนี้เกิดจากการเปลี่ยนมุมมองของคำว่า ‘เป้าหมาย’ มาสู่ ‘ความรักในครอบครัว’ ซึ่งเป็นหนึ่งในรากฐานสำคัญเราทุกคน ซึ่งสังคมสมัยใหม่มักมองข้ามมันไปเสมอ

เมื่อโฆษณาตัวนี้ออกอากาศก็ทำให้ใครหลายคนกลับมา ‘ฉุกคิด’ พร้อม ‘หันกลับไปมอง’ คนที่ยืนอยู่ข้างหลังและรอให้ความรักแก่เราเสมอ โดยคลิปตัวนี้ ถูกกระจายอยู่บน Social Network ด้วยเพียงเวลาแค่ครึ่งเดือน มี View สูงถึง 7 แสนวิว และเกือบครึ่งนั้นมียอดวิวมาจาก Facebook

ท้ายที่สุด ความคิดสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนมุมให้คนมองเป้าหมายของชีวิตในอีกรูปแบบ ก็สามารถขึ้นไปเทียบเคียงโฆษณาตัวดังใน Social Network ของไทยเมื่อปีที่แล้วอย่าง Silence of Love ของไทยประกันชีวิตได้อย่างภาคภูมิ

Comments

comments

About the Writer

avatar

jexep (Surasak Lhuengusakul)สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล (จี๊บ) หน้าที่หลักของเขาคือ นักวางกลยุทธ์การตลาด รักในการวางแผน สนใจในความคิดสร้างสรรค์หลากหลายแขนง สนุกกับเทคโนโลยี จบตรีด้านโปรแกรมเมอร์ จบโท Marketing เคยเป็นผู้ชนะเรียลลีตี้โชว์การตลาดทางทีวีชื่อ 'เกมกลยุทธ์' เคยเป็นตัวแทน มธ. ไปแข่ง business plan ระดับโลก MOOT Corp ปัจจุบันเปิดบริษัท Digital Marketing Agency ชื่อ BrandBakerView all posts by jexep →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments