คลิปหักมุม! จุดบอดกลายเป็นจุดจบ หนังรักกลายเป็นเหตุสะเทือนขวัญ!

คุณอาจคิดว่านี่คือคลิปสั้นนำเสนอเรื่องราวความรักฟรุ้งฟริ้งของเด็กนักเรียนไฮสคูล เราขอท้าให้คุณดูจนจบก็แล้วกัน!

คลิปเล่าเรื่องเด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายคนหนึ่ง ชื่ออีวาน  ขณะที่เขานั่งเซ็งๆ อยู่ในห้องสมุด เขาก็เขียนข้อความระบายความเซ็งลงไปบนโต๊ะของห้องสมุด วันต่อมาเขากลับมาโต๊ะเดิมในห้องสมุดนั้นอีกครั้ง ก็พบว่ามีการเขียนต่อข้อความที่เขาเขียนบนโต๊ะนั้นด้วย ตั้งแต่วันนั้น อีวานกับบุคคลลึกลับก็เขียนข้อความหรือเรียกว่าแชทแบบอนาล็อคตอบโต้กันไปมาเสมอ จนวันจบปีการศึกษา ห้องสมุดถูกปิด อีวานแอบเสียใจ แต่เมื่อมีการเขียนสมุดเฟรนด์ชิพกันกับเพื่อนนักเรียนคนอื่น เด็กสาวคนหนึ่งจำลายมือของอีแวนที่เขียนลงบนโต๊ะได้ แน่นอนเด็กสาวน่ารักคนนั้นคือคนที่เขียนข้อความบนโต๊ะนั่นเอง  และนั่นดูเหมือนว่าความรักของทั้งคู่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วใช่มั้ย? แต่…มันอาจเป็นการจบชีวิตของทั้งคู่ เมื่อฉากด้านหลังประตูของโรงยิมถูกเปิดออก เผยให้เห็นเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งถือปืนเข้ามาและลั่นไกปืนยิงกราดไปทั่วโรงยิม! หักมุมกันแบบอึ้งอ้าปากค้าง ไม่ได้ตั้งตัวเลยทีเดียว! จากนั้นก็ขึ้นข้อความว่า ‘ในขณะที่คุณกำลังดูเรื่องของอีวาน เด็กอีกคนกำลังส่งสัญญาณว่าเขากำลังวางแผนกราดยิง แต่ทว่าไม่มีใครเห็น …จากนั้นคลิปก็แสดงให้เห็นฉากต่างๆ ที่ผ่านมา โดยคราวนี้โฟกัสไปที่เด็กนักเรียนคนหนึ่งที่โดนรังแกและมีพฤติกรรมน่าเป็นห่วง ซึ่งเด็กคนนั้นก็คือมือปืนนั่นเอง ทั้งๆ ที่ทุกฉากทุกตอนได้ผ่านตามาหมดแล้ว คนดูไม่ได้สังเกตเลยจริงๆ

คลิปนี้จัดทำโดย มูลนิธิ Sandy Hook Promise (มูลนิธิที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ยิงกราดในโรงเรียน Sandy Hook) เพื่อแนะนำให้ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแล สังเกตพฤติกรรมที่เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการก่อเหตุรุนแรง ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ก่อเหตุจะเป็นเด็กที่เกี่ยวข้องกับเหตุทะเลาะวิวาทในโรงเรียน เป็นเด็กที่ถูกล้อเลียนกลั่นแกล้ง หรือมีปัญหาครอบครัว มีพฤติกรรมฝักใฝ่และหมกมุ่นกับความรุนแรง ซึ่งหากต้องการศึกษาพฤติกรรมดังกล่าวสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.sandyhookpromise.org 

หากทุกคนที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ช่วยกันสังเกตเด็กที่มีแนวโน้มดังกล่าว เรื่องสะเทือนขวัญก็คงไม่เกิด และไม่มีใครต้องจบชีวิตในขณะที่ยังมีอนาคตสดใสรออยู่ข้างหน้าอย่างอีวาน

[youtube url=”http://youtu.be/A8syQeFtBKc” width=”600″ height=”350″]

อ้างอิง : SandyHookPromise, Adweek

บันทึก

บันทึก