ไอเดียโปรโมทโอลิมปิคฤดูหนาว ให้ตั๋วรถไฟฟ้าใต้ดินฟรีด้วยการออกกำลัง

Picture32


หนึ่ง…สอง…สาม…สี่…อย่าแปลกใจถ้าคุณเห็นคนกำลังออกกำลังกายคุกเข่าขึ้นลง โย่งโย่โยงหยก อยู่หน้าตู้ขายตั๋วรถไฟฟ้าใต้ดิน เพราะเขาแค่กำลังซื้อตั๋วรถไฟฟ้าโดยการจ่ายเป็นท่าบริหารร่างกาย

และนี่คือไอเดียการโปรโมท Sochi 2014 Winter Olympics การแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว โดยทางการรัสเซียและคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งรัสเซีย วัตถุประสงค์เพื่อต้องการกระตุ้นให้ชาวเมืองสนใจงานยักษ์ระดับประเทศ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี และกระตุ้นให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้นเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งการออกกำลังกายก็สามารถทำได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน แต่อยู่ดีๆ จะให้ชาวเมืองที่มีชีวิตสะดวกสบาย วันๆ ไม่ต้องออกแรงอะไรมากนักมาเสียเหงื่อให้กับการออกกำลังกาย มันก็ต้องมีของรางวัลจูงใจตามหลักจิตวิทยากันซะหน่อย และอะไรก็คงไม่ดีไปกว่า ‘ของฟรี’ จึงได้จัดกิจกรรมง่ายๆ แต่สนุก แจกตั๋วรถไฟใต้ดินฟรี แค่มาออกกำลังกายท่าง่ายๆ ขึ้นๆ ลงๆ หรือที่เรียกว่า squat

วิธีการก็ไม่ยาก แค่ทำตู้จำหน่ายตั๋วรถไฟฟ้าใต้ดินพิเศษขึ้นมา 1 ตู้ ติดจอและเซนเซอร์ที่สามารถนับจำนวนครั้งจากการทำท่ากายบริหารขึ้นลงได้ และเมื่อทำได้ครบ 30 ครั้งตามกำหนด เป็นอันว่าทำภารกิจสำเร็จ ก็จะได้ตั๋วรถไฟใต้ดินฟรี 1 ใบ โดยไม่ต้องเสียสักกะบาท แถมยังได้ความกระปรี้กระเปร่ากลับไปให้ร่างกายและหัวใจมันคึกคัก

ลองเอาชนะความขี้เกียจ ลุกขึ้นมาออกกำลังกายสักวันนึงสิ ! รับรองจะรู้สึกดีมีพลังขึ้นมาทีเดียว ว่าแล้วก็ เอ้า  หนึ่ง…สอง…สาม…สี่….

 

อ้างอิง : Design Taxi

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments