หม้อสุกี้เชื่อมสัมพันธ์ แก้นิสัยคนไทยติดมือถือขณะรับประทานอาหาร

084‘กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตา’ เป็นอีกวัฒนธรรมที่แสดงความอบอุ่นและผูกพันใกล้ชิดของครอบครัวและสังคมไทย แต่ในสังคมยุคโซเชียล บรรยากาศการกินข้าวกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง กลับดูห่างเหินแม้จะอยู่ร่วมโต๊ะเดียวกัน เพราะต่างคนต่างก้มหน้าก้มตาหมกมุ่นอยู่กับมือถือ ทั้งแชท แชร์ เม้นท์ ไลค์ ให้ความสำคัญกับคนในมือถือมากกว่าคนที่อยู่ตรงหน้า

โคคา สุกี้ ร้านสุกี้ที่อยู่คู่คนไทยมานาน เห็นความอบอุ่นผูกพันเริ่มหายไปจากหม้อสุกี้ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มเพื่อน ต่างคนต่างก้มหน้าเล่นมือถือ มือนึงถือตะเกียบคีบ ทั้งๆ ที่บรรยากาศการกินสุกี้ที่น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ได้พูดคุยสนุกสนานเฮฮา จึงร่วมกับเอเจนซี่โฆษณาชื่อดัง BBDO Proximity ประเทศไทย ใช้ไอเดียสุดเวิร์ค เรียกความสัมพันธ์บนโต๊ะอาหารของครอบครัวและหมู่เพื่อนกลับมา โดยคิดค้นนวัตกรรมหม้อสุกี้เชื่อมความสัมพันธ์ The Bonding Pot เป็นหม้อสุกี้โคคาที่พ่วงช่องแท่นเสียบมือถือเชื่อมต่อกับการทำงานของหม้อสุกี้ ซึ่งหม้อจะทำงานก็ต่อเพื่อสมาชิกบนโต๊ะวางมือถือลงในช่องให้ครบตามจำนวนคน ไฟก็จะติด หากสมาชิกคนไหนดึงมือถือออกจากช่องเสียบ เป็นอันว่า หม้อสุกี้จะงอนและดับไฟลง นับเป็นกุศโลบายที่ทำให้ผู้มากินสุกี้โคคาได้อยู่ห่างจากมือถือ แล้วกลับมาพูดคุยกับคนในโต๊ะอาหารอย่างเต็มที่ อาจจะมีอาการคันไม้คันมือหรือลงแดงบ้าง แต่หากเห็นแก่ตัวเอามือถือออกมา หม้อก็ดับสุกี้ก็ไม่ร้อน หมดอร่อยกันทั้งโต๊ะ ใครจะยอม! นอกจากจะช่วยให้บรรยากาศรอบหม้อสุกี้อบอุ่นขึ้น ไอเดียนี้ยังช่วยแก้นิสัยคนไทยติดมือถือและรักษามารยาทบนโต๊ะอาหารไปในตัวอีกด้วย

ไม่ว่าจะโต๊ะอาหารที่ไหน ที่บ้านหรือที่ร้านอาหาร …ไม่ต้องมี Bonding Pot เราก็เชื่อว่า ทุกๆ คนก็ทำได้ แค่วางมือถือลง (ปิดเลยได้ก็ยิ่งดี) แล้วเงยหน้าพูดคุยกัน chat กับคนตรงหน้า share เรื่องดีๆ ให้กันและกัน มันน่า like กว่ากันเยอะเลย – จริงปะ ^^

 อ้างอิง : Campaignbrief

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments