ร้านหนังสือแห่งสุดท้าย.. เจ้าของบอก “มาเถอะ อยากเจอ!”

Enhanced Buzz Wide 15297 1402531401 71


คนรักหนังสือคงจะเคยได้เห็นโพสต์ประมาณว่า ‘รวมห้องสมุดที่สวยที่สุด’ หรือ ’10 ที่ที่นักอ่านต้องไปให้ได้ก่อนตาย’ แต่เชื่อเถิดว่าคงไม่มีที่ไหนที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่า The Last Bookstore ในลอสแองเจลิสอีกแล้ว

ในยุคที่ทุกคนพูดกันว่า “สิ่งพิมพ์กำลังจะตาย” ลองไปที่นี่แล้วคุณอาจจะเปลี่ยนความคิด เพราะในแต่ละวัน พื้นที่ขนาด 22,000 ตารางฟุตในอาคาร Spring Arts Tower แห่งนี้ได้ต้อนรับผู้เยี่ยมเยือนมากมายที่มาเลือกซื้อหนังสือใหม่และหนังสือเก่าที่มีให้เลือกหลายแสนเล่ม รวมถึงแผ่นเสียงอีกหมื่นกว่าแผ่นในราคาที่เข้าถึงได้ แม้โลเกชั่นจะไม่ได้ไปกันได้ง่ายๆ แต่เห็นได้ชัดว่าสิ่งที่จะได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยนั้นทำให้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแก่การเดินทางมา

นอกจากพื้นที่สำหรับหนังสือเก่าและหนังสือใหม่แล้ว The Last Bookstore ยังประกอบด้วยพื้นที่สำหรับหนังสือหายาก โซนสำหรับจัดงานต่างๆ รวมถึงแกลเลอรี่และร้านขายของที่ระลึกของกลุ่มศิลปิน Spring Arts Collective และหากได้มาที่นี่แล้ว ที่พลาดไม่ได้เลยก็คืออุโมงค์หนังสือสุดอลังการที่ชวนให้นึกว่าอยู่ในโลกของแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ แถมท้ายด้วยประติมากรรมหนังสือบินได้โดย David Lovejoy ที่ยิ่งตอกย้ำความคิดที่ว่าที่นี่คือสถานที่สุดมหัศจรรย์โดยแท้

The Last Bookstore ก่อตั้งในปีค.ศ. 2005 โดย Josh Spencer ชายผู้รักหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ปัจจุบันร้านหนังสือแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในร้านหนังสืออิสระที่ใหญ่ที่สุดที่ยังคงดำเนินกิจการอยู่ แต่จะอีกนานแค่ไหน? Josh บอกแค่เพียงว่า “รีบมาเถอะ เพราะเราก็คงไม่ได้อยู่ไปตลอดหรอกนะ” แต่กระนั้น ด้วยฟีดแบ็คดีๆ แบบนี้ เชื่อว่าร้านหนังสือแห่งนี้ก็คงยังไม่หายไปในเร็ววัน แถมยังเป็นเหมือนตัวอย่างที่ทำให้ร้านหนังสือแห่งอื่นๆ มีกำลังใจในการดำเนินกิจการต่อไปด้วย สู้ๆนะเธอ!

อ้างอิง: The Last Bookstore

บันทึก

บันทึก

Comments

comments

About the Writer

avatar

Chidsu (Chidsupang Chaiwiroj)A French language and Social Psyche graduate who's now working as a magazine's editor. Loves photography culture, traveling, observing people, and contemplating life. theserendipitystory.wordpress.comView all posts by Chidsu →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments