ซื้อของผ่านสกุลเงินเลือด เปลี่ยนทุกมิลลิลิตรที่บริจาคเป็นสินค้าสุดเลิฟ

ไม่ว่าจะถูกผลิตออกมาเป็น ภาพยนตร์ ละครสั้น หรือซีรีย์แบบยาวหลายเดือน ‘หนังผี’ ดูเหมือนจะถูกโฉลกกับคนไทย กวาดรายได้เป็นกอบเป็นกำอยู่เสมอ เทรนด์ฮิตติดกระแสนี้ไม่ได้มีแค่เมืองไทยเพียงอย่างเดียว เพราะหนังฮอลลีวูดสัญชาติตะวันตกหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จจาก ‘หนังผี’ เช่นเดียวกัน ล่าสุดก็แคมเปญสุดคูลที่พลิกกระแสยอดนิยมจาก The Walking Dead Season 4: ซีรีย์ล่าสยองกองทัพผีชนิดเลือดกระฉูดทะลักจอ ให้กลายเป็นซีรียืที่ทำประโยชน์เพื่อสังคมแบบเลือดๆ

ทีมงาน Fox จากประเทศโปรตุเกส ร่วมมือกับเอเจนซี Torke+CC และ ธนาคารเลือดแห่งชาติ National Blood Bank Institute (IPST) เปิดร้าน The Walking Dead Blood Store พื้นที่ขายสินค้าที่เงินล้านแถมพ่วงบัตรเครดิตแพลตตินัมก็ไม่สามารถซื้อสินค้าได้ เพราะร้านแห่งนี้รับสกุลเงินเลือดจากทุกมิลลิลิตรที่คุณบริจาค ยิ่งบริจาคมากยิ่งมีโอกาสเลือกซื้อสินค้าลิขสิทธิ์จากซีรีย์ The Walking Dead มากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังกระตุ้นให้ญาติสนิทมิตรสหายของคุณเข้าร่วมบริจาคเลือดด้วยเช่นกัน ผลลัพธ์ที่ได้ส่งผลให้ยอดการบริจาคเลือดสุงขึ้นถึง 571% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนหน้านี้ และ 67% จากผู้เข้าร่วมบริจาคเป็นผู้ให้เลือดหน้าใหม่ ส่วนซีรีย์ The Walking Dead Season 4 ก็มียอดผู้ชมสูงขึ้นถึง 17% เมื่อเทียบกับซีซั่นที่ผ่านมา จากความสำเร็จในโปรตุเกสส่งผลให้แนวคิดสุดคูลชิ้นนี้ถูกนำไปใช้ในอีกหลายๆประเทศ อาทิ สเปน เนเธอร์แลนด์ ตุรกี อเมริกา โคลัมเบีย และอาร์เจนตินา โดยมีสังคมออนไลน์ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการสร้างกระแสผ่านแฟนคลับซีรีย์ The Walking Dead

งานสร้างสรรค์จึงไม่ได้ถูกขีดเส้นล้อมกรอบไปที่ความสวยงามเท่านั้น แต่หัวใจหลักอยู่ที่การสร้างประโยชน์ แก้ปัญหา ผ่านแนวคิดดีๆ เพื่อสังคม เหมือนดั่งเช่นซีรีย์เลือดกระฉูดอย่าง The Walking Dead ที่ได้ช่วยเหลือสังคมผ่านการบริจาคเลือด ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวเป็นสัญญาณที่ดีที่อาจทำให้ผู้บริจาคเลือดในครั้งแรกกลายเป็นผู้บริจาคเลือดเป็นประจำ …แล้วคุณหละ ได้ฤกษ์บริจาคเลือดกันหรือยังครับ

[youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=Wf6ZXq71ujw” width=”600″ height=”340″]

 

 หมายเหตุ : เราสามารถบริจาคเลือดได้ครั้งละ 350-450 ซีซี ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก และสามารถบริจาคได้ไม่เกินปีละ 4 ครั้ง

อ้างอิง : Trend hunter : The walking dead, Designtaxi : The Walking Dead, Red Cross