บอล Ludo กับภารกิจสะสมแต้มช่วยชุมชน ขับเคลื่อนสังคม

หลายท่านอาจจะคิดว่าการบริจาคอาจจะยากแสนยาก บางท่านมีเงินแต่ไม่มีใจก็ไร้ประโยชน์ แต่อีกหลายๆ ท่านที่ีมีใจแต่ไม่มีเงินมากพอใช่ว่าจะบริจาคไม่ได้ เพราะเขายังมีทักษะความสามารถที่พร้อมจะอุทิศ อีกทั้งแรงกายที่มาพร้อมใจอย่างเต็มเปี่ยมก็สามารถช่วยเหลือสังคมได้อยู่ไม่น้อย

และนี่คืออีกหนึ่งวิธีที่ทำให้การบริจาคเป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่าย พร้อมเสริมสร้างสุขภาพกายให้ดีในทางอ้อม ภายใต้ชื่อโครงการ Ludo Ball ที่พัฒนาโดย Uncharted Play เจ้าบอล Ludo นี้ได้ถูกฝังเซ็นเซอร์เอาไว้อยู่ภายใน โดยเซ็นเซอร์แสนฉลาดตัวนี้จะทำหน้าที่บันทึกแต้มสะสมในทุกๆ ครั้งที่คุณเล่นลูกบอล ไม่ว่าจะเตะเหมือนฟุตบอล โยนเล่นเหมือนแชร์บอล กลิ้งเหมือนโบวลิ่ง หรือแม้แต่นำไปเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องยิม ทั้งนี้แต้มสะสมจะถูกถ่ายข้อมูลผ่านระบบไร้สายส่งตรงถึงชื่อที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ในเว็บไซต์ เมื่อสะสมแต้มได้ตามจำนวนที่กำหนดไว้ เราก็สามารถนำไปแลกเปลี่ยนไปเป็น ‘แต้มบริจาค’ เช่น เพิ่มหลอดไฟให้กับชุมชนที่ยากไร้ หรือซื้อเครื่องมือสำหรับโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้คุณยังสามารถดูยอดการบริจาค หรือแม้แต่จะคิดประลองการแข่งขันสะสมแต้มกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์จากสังคมออนไลน์ในเว็บไซต์ได้อีก ยิ่งมีมากยิ่งบริจาคได้มาก

โครงการ ลูกบอล Ludo เตรียมเริ่มต้นพร้อมเตะในปี 2013 และหวังว่ามันจะกลายเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ช่วยให้การบริจาคกลายเป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่คุณมีใจก็สามารถช่วยเหลือสังคมผ่านการเล่นลูกบอลได้ เยี่ยมๆ แบบนี้ผมเตรียมจองไว้ฝึกเท้า เผื่อกลายเป็นนักฟุตบอลทีมชาติรุ่นลายครามครับกระผม

อ้างอิง : Uncharted Play