ว่างงาน? Benetton ชวนประกวด ‘บุคคลว่างงานยอดเยี่ยมแห่งปี’

Unemployee Of The Year 11แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น Beneton ชวนเข้าร่วมประกวด Unemployee of the year หากคุณเป็นวัยรุ่นอายุระหว่าง 18-30 ปี หน้าตา น้ำหนัก ส่วนสูงไม่เกี่ยว ขอแค่มี ‘ไฟและใจ’ ส่งโครงการดีๆ มีประโยชน์เพื่อสังคมเข้ามาร่วมประกวดกันก็พอ

โครงการ Unemployee of the year นี้เป็นโครงการต่อเนื่องมาจาก UNHATE ที่ Beneton ยังคงหยิบยกความจริงของสังคมขึ้นมากระตุ้นต่อม โดยครั้งนี้ Beneton มองเห็นถึงสภาพเศรษฐกิจตกต่ำที่ทำให้เกิดปัญหาวัยรุ่นว่างงานถึง 100 ล้านคนทั่วโลก! วัยรุ่นเหล่านี้ถูกมองเป็นบุคคลไม่มีคุณค่า เป็นคนขี้เกียจ ดื้อรั้นไม่หางานทำ แต่ Beneton เข้าใจวัยนี้ดีว่าพวกเขาอาจไม่อยากเป็นลูกจ้างใคร นั่งกินเงินเดือนไปวันๆ แต่พวกเขามีฝันที่ใหญ่และอยากไปให้ถึง เพียงรอโอกาสเท่านั้น โครงการ Unemployee of the year จะช่วยให้วัยรุ่นเหล่านั้นสมหวัง เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ใช้เวลาว่างและพลังที่ยังมีอยู่ในตัว นำเสนอโครงการดีๆ ผ่านเว็บไซต์ ไม่ว่าด้านใดก็ตามที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์ ชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยโครงการที่ได้รับการโหวต 100 โครงการ จะได้รับเงินรางวัลโครงการละประมาณ 250,000 บาท จาก UNHATE Foundation ของ Beneton เพื่อนำไปเป็นเงินทุนในการสร้างโครงการนั้นให้เกิดขึ้นจริง  โครงการสรรหาบุคคลว่างงานยอดเนี่ยมแห่งปีนี้ ไม่จำกัดว่าจะเป็นคนว่างงานจากประเทศไหน ถ้าคุณมีคุณสมบัติดังกล่าว จะไม่ลองดูซักหน่อยเหรอ?

แต่ไม่ว่าจะเป็นคนว่างงานหรือมีงานทำ คุณค่า…ไม่ได้อยู่แค่ที่งานที่คุณทำ เงินเดือนที่คุณได้รับ ตำแหน่งที่คุณดำรงอยู่ แต่อยู่ที่ว่าคุณได้ช่วยสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมและโลกที่เรายืนอยู่ได้มากน้อยแค่ไหน ปลดปล่อยคุณค่าและพลังในตัวคุณออกมาทำอะไรซักอย่างเถอะ!

อ้างอิง : UNEMPLOYEE OF THE YEAR

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments