Aksel Paris ร้านเสื้อผ้าสุดเก๋ กลางวันขายเสื้อตกคำ่เป็นอาร์ตแกลเลอรี่

Aksel1


ในโลกหมุนไวใบนี้ ธุรกิจหนึ่งอย่างต้องสร้างความหลากหลายปรับเปลี่ยนได้ออกมา เพื่อตอบโจทย์ที่มากขึ้นกว่าเดิม อาจจะเป็นได้ทั้งจุดขาย หรือขยายจุดยืนของการทำงานให้มากกว่าหนึ่งก็ได้
อย่างร้านเสื้อผ้าลูกผสมแบรนด์ Aksel Paris ในย่านโซโห แมนฮัตตันนี้ เวลากลางวันก็เป็นร้านเสื้อผ้าชายหนุ่ม พร้อมบริการตัดสูทคัทติ้งสวย แต่เวลาเย็นย่ำเป็นต้นไปแล้วร้านนี้ก็กลายเป็นแกเลอรี่งานศิลปะ Aksel Project พื้นที่อิสระสำหรับงานศิลปะ ดนตรี และแฟชั่นเชิงทดลองที่หลอมรวมกันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้มาเยือน และยังเปิดพื้นที่เพื่องานอีเวนท์เพื่อสังคมอีกด้วย การปรับเปลี่ยนนี้ก็ไม่ใช่แค่เอาเสื้อผ้าออก เคลียร์ของแล้วก็ใช้พื้นที่ แต่มันฝังอยู่ในชั้นโชว์แบบ Futuristic Design ที่ดูล้ำเหลือ วางโครงสร้างในระบบโมดูล่าร์ เพื่อให้ผู้จัดการร้านสามารถปรับแต่งชั้นเหล่านี้ได้ดั่งใจ ได้ตามความต้องการใช้งานที่ไม่จำกัดอีกด้วย

ที่ Aksel Paris ออกแบบร้านให้เป็นมากกว่าร้านขายเสื้อผ้าทั่วไป เพราะจุดยืนของแบรนด์นี้คือ ‘ดูดีและทำดี’ ไม่เพียงแต่ร้านกึ่งแกเลอรี่เท่านั้น Aksel Paris ยังมีโครงการแบ่งปันต่อ โดยเสื้อทุกๆ 1 ตัวที่ลูกค้าซื้อ เขาจะบริจาคชุดนักเรียนให้แก่เด็กๆ ที่ขาดแคลน 1 ชุดด้วย

เห็นไหมว่าโลกนี้กำลังหมุนสู่การคิดทำอะไรเพื่อสังคม ไม่ว่างานของคุณคืออะไร แม้ภายนอกอาจจะดูฟุ่มเฟือย (เช่น สินค้าแฟชั่น) แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคิดจะทำ ก็สามารถสร้างสรรค์จุดยืนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นได้เช่นกัน

 

อ้างอิง : Aksel, Time Out

Comments

comments

About the Writer

avatar

asira (Asira Panaram)อาศิรา พนาราม เป็นนักอ่านมากกว่านักเขียน ชอบฟัง หลงรักข้อมูลอัดแน่น สนใจศิลปะ อาหาร การออกแบบ และงานสร้างสรรค์ต่างๆ เพราะปลื้มตัวอักษรที่เรียงกันเป็นพรืด จึงได้โคจรมายึดงานเขียนเป็นอาชีพ ทำหน้าที่เล่าเรื่องของคนสร้างสรรค์และงานไอเดียบรรเจิด แต่นอกจากเหนือจากหน้าที่อันแสนสนุกและเต็มไปด้วยสาระ เรื่องสยองขวัญเป็นสิ่งที่เธอโปรดปรานอย่างจริงจังView all posts by asira →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments