ร้านค้าเคลื่อนที่ของแบรนด์สุดเก๋จากสวีเดน เรียบน้อยแต่มากประโยชน์

COS POPUP 1


แบรนด์ COS หรือ Collection of Style เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติสวีเดนที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนด้วยสไตล์เรียบง่ายแบบมินิมัลลิสต์ ทว่าเปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอย (ตอนแรกที่เห็นทำให้เรานึกถึง MUJI ขึ้นมาตะหงิดๆ) แบรนด์นี้มีปรัชญาสำคัญคือ ‘ดีไซน์อมตะที่อยู่เหนือฤดูกาล’ แต่ปรัชญานี้ดูจะไม่ได้ครอบคลุมแค่สินค้าของแบรนด์เท่านั้น เพราะขนาดจะทำป็อปอัพ-สโตร์ขึ้นมา เจ้าร้านที่ว่าก็ยังบ่งบอกถึงความเรียบง่ายแต่มากประโยชน์ของ COS ไว้ได้อย่างครบถ้วน

คราวนี้ แบรนด์ COS ได้จ้างให้ Chmara Rosinke  ออกแบบดิสเพลย์ที่เป็นกึ่งร้านแบบป็อปอัพ และกึ่งงานศิลปะ จะว่าไปงานนี้เป็นเหมือนงานต่อยอดจากโปรเจ็กต์ Mobile Hospitality ของ Ronsinke เองที่เอาเก้าอี้และเตาทำอาหารใส่รถเข็นแล้วเข็นไปจอดตามจุดต่างๆ แล้วก็ตั้งแคมป์ทำอาหารกันตรงนั้นเพื่อสร้างพลวัตรให้กับชุมชน แต่สำหรับคราวนี้ แทนที่จะมีอาหาร รถเข็นของ COS เต็มไปด้วยลิ้นชักและราวสำหรับจัดแสดงสินค้าต่างๆ ของแบรนด์ และแน่นอนว่ารถเข็นที่ทำจากไม้สนเคลือบน้ำมันอย่างดีนี้สามารถเข็นไปจอดตามที่ต่างๆ ได้ โดยตามแผนนั้นรถเข็นนี้จะไปจอดโชว์ที่มาร์เซยย์ (Marseille) ในประเทศฝรั่งเศสเป็นแห่งแรกในเดือนนี้

ที่จริงถ้ามีห้องกว้างๆ เอามาประยุกต์เป็นตู้เสื้อผ้าก็เก๋ไปอีกแบบนะนี่

 

อ้างอิง : Chmara Rosinke

Comments

comments

About the Writer

avatar

Chidsu (Chidsupang Chaiwiroj)A French language and Social Psyche graduate who's now working as a magazine's editor. Loves photography culture, traveling, observing people, and contemplating life. theserendipitystory.wordpress.comView all posts by Chidsu →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments