‘Dear Kate’ อันเดอร์แวร์สวยเก๋ นวัตกรรมกันรั่วซึมเพื่อผู้หญิง

‘เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก’ ยังคงเป็นวลีที่ใช้ได้กับผู้หญิงทั่วโลก ทุกยุคทุกสมัย ทุกเวลาสถานที่ และคนที่จะเข้าใจหัวอกผู้หญิงได้ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นผู้หญิงด้วยกันสินะ เช่นที่เราจะกล่าวถึงการปฏิวัติโลกของการออกแบบอันเดอร์แวร์สำหรับผู้หญิงของแบรนด์ชุดชั้นใน ‘Dear Kate’ จากเมืองมะกัน

‘Dear Kate’ คิดค้นและพัฒนาอันเดอร์แวร์ที่สามารถดูดซับน้ำเป็นพิเศษ ประกอบด้วยผ้า 3 ชั้นที่มีคุณสมบัติทั้งดูดซับและกันรั่วซึม โดยผ่านการทดสอบแล้วว่ารองรับปริมาณน้ำได้ถึง 3 ช้อนโต๊ะ มาช่วยแก้ปัญหาการเลอะเทอะซึมเปื้อนจากวันนั้นของเดือนที่อาจมามากล้น หรือมาแบบไม่ตั้งตัว หรือปัญหากลั้นปัสสาวะไม่ไหว ซึ่งมันเกิดขึ้นกันได้กับผู้หญิงทั่วไป โดยเฉพาะสตรีมีครรภ์ คือต้องบอกเลยนะพี่น้อง–ถ้าไม่เกิดกับตัวก็คงไม่รู้หรอกว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ที่น่าอับอายมากแค่ไหน (ผู้เขียนไม่ขอเปิดเผยประสบการณ์ค่ะ!) ทั้งนี้ทั้งนั้น ดีไซเนอร์ก็ยังให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ที่ดูดีมีสไตล์ บางเบา ยืดหยุ่น สวมใส่สบาย แถมยังซักทำความสะอาดง่าย ไม่ใช่มาเป็นชั้นหนาแบบผ้าอ้อมผู้ใหญ่ หรือกลายเป็นกางเกงในคุณป้าตัวยักษ์เฉิ่มเชย

ผู้บริหารของ ‘Dear Kate’ คือ Julie Sygiel ซึ่งพัฒนาวัสดุผ้ากันรั่วซึมนี้ขึ้นมาจากโปรเจ็กต์ในชั้นเรียนมหาวิทยาลัยที่เธอเรียนอยู่ในสาขาวิศวะเคมี และได้เริ่มต้นผลิตอันเดอร์แวร์ที่บางเบาแต่ซึมซับดีเยี่ยมสำหรับใส่เพื่อการแสดงภายใต้ชื่อแบรนด์ ‘Sexy Period’ ในปี 2009 แล้วต่อมาก็พัฒนามาเป็นบริษัทและแบรนด์ ‘Dear Kate’ ที่ประกอบด้วยทีมงาน ‘หญิงล้วน’

ผลงานออกแบบที่ช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์การใช้งานได้ดีแบบนี้นี่ล่ะ ที่ทำให้เรายังมีความหวังกับความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่จะมาช่วยลดความลำบาก และสร้างความสบายให้กับสตรีเพศทั่วโลก– สู้ต่อไป วันเดอร์วูแมน!

[youtube url=”http://youtu.be/ekasoSddmnc” width=”600″ height=”340″]

 

อ้างอิง: MashableDear Kates