แปลงร่าง! กล่องบรรจุสินค้า DIY กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้

CardboardFurniture8


บ้านใครไม่มีกล่องกระดาษบรรจุสินค้าต่างๆ แอบสะสมไว้ตามซอกหลืบบ้าง ยกมือขึ้น!  เชื่อว่าคงแทบไม่มีใครยกมือขึ้นมาเลย เพราะในเมื่อผู้ผลิตเขาอุตส่าห์เลือกบรรจุภัณฑ์ดูดีมาห่อหุ้มให้ขนาดนี้  ใครจะทิ้งได้ลงคอต้องเก็บไว้ใช้ในโอกาสต่อๆ ไปซิเนอะ

แต่ว่าโอกาสมันก็ไม่ได้มาถึงทุกคนอย่างถ้วนหน้า กล่องลูกฟูกแข็งแรงเหล่านี้ถ้าไม่กลายเป็นขยะสุมบ้าน หรือเป็นอาหารปลวก เจ้าของก็อาจรำคาญโยนทิ้งไป สุดท้ายขยะในบ้านก็กลายเป็นขยะนอกบ้านบานเบอะ จะ DIY ให้เป็นอย่างอื่น ใช่ว่าทุกคนจะมีไอเดีย สตูดิโอ DIY Living สัญชาติออสเตรเลียเลยจะช่วยเติมเต็มช่องว่างนี้ ด้วยวิธีถนัดแบบสนับสนุนให้ทุกคนเพิ่มความสดใสให้ชีวิตด้วยการลงมือทำเอง พวกเขาได้ออกแบบตัวช่วยให้พลิกแพลงได้ง่ายขึ้น ด้วยแบบแปลนที่คิดมาให้เหมาะ จนใครๆ ก็สามารถเปลี่ยนกล่องลูกฟูกให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ได้ทันใจ กลายเป็นสตูล โต๊ะ หรือโคมไฟ สไตล์เรียบเท่แถมยังน้ำหนักเบา จะตกแต่งเพิ่มเติมก็ได้ แล้วแต่ไอเดียบรรเจิด

แนวคิดดีๆ อาจเป็นจบอยู่แค่เป็นโปรเจ็กต์ ถ้าไม่มีการนำไปใช้จริง เพราะลำพังดีไซเนอร์คงไม่มีอำนาจไปกดดันให้ร้านค้าต่างๆ เปลี่ยนมาใช้กล่องดังว่า แต่เมื่อดีไซเนอร์จับมือกับเอเจนซี่โฆษณาในสิงคโปร์ ทำแคมเปญเสนอทางเลือกแก่ร้านค้า เพื่อสร้างความแตกต่างและชูจุดยืนแบบ Eco-Living ไอเดีย ‘น้อยเพื่อมาก’ จึงกำลังเริ่มเบ่งบานไป ใครชิงลงมือก่อน ขอบอกว่ามีผู้บริโภครอเข้าข้างอยู่ไม่น้อยแน่ๆ

 

อ้างอิง : Springwise

Comments

comments

About the Writer

avatar

asira (Asira Panaram)อาศิรา พนาราม เป็นนักอ่านมากกว่านักเขียน ชอบฟัง หลงรักข้อมูลอัดแน่น สนใจศิลปะ อาหาร การออกแบบ และงานสร้างสรรค์ต่างๆ เพราะปลื้มตัวอักษรที่เรียงกันเป็นพรืด จึงได้โคจรมายึดงานเขียนเป็นอาชีพ ทำหน้าที่เล่าเรื่องของคนสร้างสรรค์และงานไอเดียบรรเจิด แต่นอกจากเหนือจากหน้าที่อันแสนสนุกและเต็มไปด้วยสาระ เรื่องสยองขวัญเป็นสิ่งที่เธอโปรดปรานอย่างจริงจังView all posts by asira →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments