Dogs To Go: วีลล์แชร์ช่วยเหลือน้องหมาพิการต้นทุนต่ำ

ถ้าวันนึงน้องหมาสุดที่รักของคุณประสบอุบัติเหตุหรือป่วยเป็นโรคที่ส่งผลให้ขาหน้า ขาหลัง หรือทั้งสี่ขาไม่สามารถเดินได้ตามปกติและเคลื่อนไหวไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวก คุณคงจะใจสลายที่จะต้องทนเห็นสภาพแบบนั้น และจะต้องหาวิธีช่วยน้องหมาของคุณให้จงได้เป็นแน่

เฉกเช่นลอรี่และแลรี่ มิลเลอร์ส สองสามีภรรยาที่ได้ช่วยให้น้องหมาพันธ์ดัชชุนของพวกเขาที่ป่วย และต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทให้กลับมาเดินและวิ่งเล่นได้เหมือนเดิมอีกครั้ง ด้วยการสร้างรถเข็นหรือวีลแชร์ให้กับน้องหมา เพื่อให้เขาสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกขึ้นหลังจากการผ่าตัด แถมค่าใช้จ่ายในการผลิตก็ต่ำกว่าราคาวีลแชร์ที่ขายตามท้องตลาดอยู่มากโขทีเดียว

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการทดลองใช้รถเข็นคันแรกกับน้องหมาของพวกเขา ลอรี่ ภรรยาผู้ซึ่งทำงานเป็นผู้ช่วยสัตวแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมสัตว์ที่คลินิกแห่งหนึ่งในเมืองฮิวสตัน ในเท็กซัส ได้เสนอทางคลินิคให้นำรถเข็นที่พวกเขาสร้างขึ้น มาใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือสัตว์พิการที่เข้ารับการรักษาที่คลินิก และจากผลตอบรับที่ดีเกินคาด พวกเขาจึงเริ่มพัฒนารถเข็นที่สามารถใช้ได้กับน้องหมาหลากหลายสายพันธุ์ รวมไปถึงแมวและกระต่ายด้วย ซึ่งตอนนี้มีรถเข็นสองแบบให้เลือกคือ แบบแรกเป็นรถเข็นแบบขาหลังลอยสำหรับสัตว์ที่พิการขาหลังถาวรหรือขาหลังยังใช้การไม่ได้ แบบที่สองเป็นรถเข็นแบบขาหลังแตะพื้นสำหรับสัตว์ที่ขาหลังพิการเพียงบางส่วนหรือกำลังหัดเดินใหม่ โดยพวกเขาจะวัดตัวสัตว์ คำนวณน้ำหนักและขนาดของวัสดุที่ใช้ผลิต, ขนาดของล้อเลื่อน, อายุของสัตว์, อาการเจ็บป่วยและตำแหน่งที่พิการ เพื่อนำไปผลิตให้พอดีและเหมาะสมกับการใช้งานของสัตว์แต่ละตัว ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา และที่สำคัญคือราคาถูกแต่ประสิทธิภาพการใช้งานดีเยี่ยม

และนี่คือพลังแห่งความรักของมนุษย์ที่นำพาให้สัตว์เลี้ยงพิการเหล่านี้ได้ใช้รถเข็นเพื่อช่วยลดความทุกข์ทรมานและช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ให้สามารถปรับตัวและใช้ชีวิตได้ตามปกติเท่าที่จะสามารถทำได้ ซึ่งเพียงแค่เรามีความรักให้แก่คนใกล้ชิดหรือสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา พลังแห่งความรักนี้ก็จะเป็นพลังที่สามารถรังสรรค์สิ่งสวยงามต่างๆ ได้มากมาย

อ้างอิง : Dogs To Go