‘EggMap’ บีบปุ๊บขยายปั๊บ แก็ดเจทแผนที่ตัวใหม่ของนักเดินทาง

EggMap F


EggMap-A

เมื่อการเดินทางโดยเครื่องบินเข้าถึงได้ง่ายขึ้น การไปต่างประเทศด้วยราคาย่อมสบายกระเป๋าส่งผลให้เกิดนักเดินทางหน้าใหม่ที่พร้อมเผชิญโลกในมุมมองใหม่ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างถิ่นหลากภาษายังต่างแดน ‘แผนที่’ จึงกลายเป็นเพื่อนข้างกายที่นักเดินทางต้องมีติดตัวไม่ว่าจะอยู่ในรูปของแผนที่ที่ทำจากกระดาษพับเคลือบอย่างดี หรือแผนที่ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน แต่ถ้าเราขาดสัญญาณอินเทอร์เน็ทหรือหมุนแผนที่คลี่กระดาษจนงงงวย เราก็มีแก็ดเจ็ทตัวใหม่ที่ทำให้คุณท่องเที่ยวได้สนุกสนาน

สร้างสรรค์โดย Denes Sator กับ EggMap แผนที่เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ชิ้นงานทำจากวัสดุกันน้ำมีความยืดหยุ่นสูงมาก แผนที่เมืองถูกพิมพ์บนผิวด้านนอก โดยแบ่งออกเป็นบล็อคสีตามโซนของเมืองเพื่อป้องกันไม่ให้คุณหลงทาง บีบปุ๊บขยายปั๊บพร้อมรายละเอียดที่แสดงไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นชื่อถนน เส้นทางการเดินรถโดยสารสาธารณะ จุดรวมตัวของรถจักรยาน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ โรงแรม โรงพยาบาล พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ EggMap มีน้ำหนักเบา ขนาดเท่าหนึ่งกำมือ พกพาสะดวก พร้อมลุยทุกสภาวะไม่ว่าจะเป็นวันที่ฝนตกหนัก ร้อนจัด หรือเย็นยะเยือกแบบหิมะตก ไม่ง้อสัญญาณอินเทอร์เน็ต แถมทำตกกี่ครั้งก็ไม่พังจอแตกเหมือนสมาร์ทโฟน

อีกหนึ่งแนวคิดดีๆ ที่ช่วยให้คุณสนุกสนานกับการท่องเที่ยวเมืองโดยไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีสุดไฮเทค เพราะ EggMap เปรียบได้กับแก็ดเจทตัวใหม่ที่ไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าแถมเป็นอุปกรณ์บริหารนิ้วมือผ่อนคลายกล้ามเนื้อยามว่างได้อีก

EggMap-1 EggMap-2 EggMap-7 EggMap-3 EggMap-5 EggMap-6

อ้างอิง : EggMap on Behance, EggMap on Facebook

Comments

comments

About the Writer

avatar

Suwit (Suwit Wongrujirawanich)สุวิทย์ วงศ์รุจิราวาณิชย์ (อ้า) เป็นเหมือนร้านค้าสร้างสรรค์ที่ชวนให้ใครต่อใครเดินเข้ามาหาความรู้ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตั้งแต่ยาหม่องยันเรื่องดีไซน์ในอีกซีกโลก เขียนหนังสือมาแล้วสองเล่มคือ ‘Design through Biz ต่อยอดธุรกิจด้วยกลเม็ดดีไซน์’ (2549) และ ‘SustainAble Design ดีไซน์…เปลี่ยนโลก’ (2554) ในอีกมุมหนึ่ง เขาหลงใหลการเดินเท้า นั่งเรือ เที่ยวชมเมืองเก่าที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร ถ้าวันไหนคุณเห็นหนุ่มวัยกลางคน ถือกล้องตัวเล็กๆสีขาว พร้อมสมุดจดหนึ่งเล่มคู่กาย อย่าลืมเข้าไปทักทายพูดคุยสวัสดี เพราะคุณอาจได้เพื่อนร่วมทางคนใหม่อีกคนView all posts by Suwit →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments