คอลเล็กชั่นสุดเก๋จาก H&M หัก 25% จากยอดขายให้องค์กรการกุศล

สำหรับสาวๆ นักช้อปและเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายคงคุ้นเคยกับแบรนด์ดังอย่าง H&M กันอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่นๆ ที่คุณซื้อมานั้น สามารถช่วยให้คนในอีกประเทศมีสุขอนามัยและชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อ H&M ออกแบบเสื้อผ้าชุดพิเศษ ที่หัก 25% จากยอดขายไปให้แก่  WaterAid องค์กรการกุศลระหว่างประเทศที่ดูแลสุขอนามัยเรื่องน้ำโดยตรง เพื่อช่วยเหลือผู้คนในประเทศที่ยังขาดแคลนน้ำสะอาดและสุขอนามัยที่ดี โดยโครงการนี้ได้ดำเนินต่อเนื่องมากว่าสิบปี นำเงินไปช่วยเหลือผู้ขาดแคลนแล้ว 2.2 ล้านปอนด์ หรือกว่าหนึ่งร้อยล้านบาทแล้ว เผลอๆ คุณอาจเป็นหนึ่งในผู้ช่วยเหลือโดยไม่รู้ตัวด้วยล่ะ

โดยล่าสุดของปี 2012 นี้เป็นคอลเล็กชั่นลวดลายฮาวายที่เอาใจทุกเพศทุกวัย ทั้งเสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำ กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับอื่นๆ ที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติและวัสดุรักษ์สิ่งแวดล้อม ประกอบกับฐานการผลิตหลักของแบรนด์นี้ก็อยู่ที่บังคลาเทศ อินเดีย และปากีสถาน ซึ่งระบบสาธารณูปโภคเรื่องน้ำยังไม่ดีนัก จึงเป็นการนำรายได้กลับไปช่วยเหลือผู้ผลิต

นับเป็นสัญญาณที่ดีเมื่อแบรนด์ดังเริ่มต้นโครงการคืนประโยชน์ให้แก่สังคม เพราะนอกจากเราจะมีชุดสวยในครอบครองแล้ว ใครอีกหลายคนยังได้มีน้ำสะอาดสำหรับดื่มและใช้อีกด้วย

อ้างอิง : ecouterre