มินนีเมาส์รุ่น ‘Hug and Dream’ ช่วยให้นอนหลับสบายสุขภาพดี

Takara Tomy Hug Dream Minnie Mouse Sleeping Doll 2


ตุ๊กตารุ่น Hug and Dream เป็นสิ่งประดิษฐ์ในรูปแบบตุ๊กตาที่จะช่วยผ่อนคลายและปรับลมหายใจของผู้กอดทุกเพศทุกวัย ให้สงบเข้าที่เข้าทางพร้อมสำหรับการพักผ่อนนอนหลับ ด้วยรูปลักษณ์น่ารักตามแบบฉบับตุ๊กตามินนี่เมาส์ของวอลท์ดิสนีย์ แต่เพิ่มความสามารถพิเศษคือการขยับขึ้นลงตรงบริเวณท้องทุกห้าวินาทีเสมือนการหายใจเข้าออกของมนุษย์–เป็นจังหวะที่เนิบช้า อ่อนโยน สม่ำเสมอซึ่งจะส่งต่อไปยังผู้ที่สวมกอดให้หายใจด้วยจังหวะเดียวกัน

ที่ปรึกษาในการค้นคว้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ก็คือ ดร.อิคุโอะ ฮอมมะ ผู้เชี่ยวชาญสรีรวิทยาด้านการหายใจแห่งมหาวิทยาลัยแพทย์โชวะ เขาเชื่อว่าสภาพอารมณ์ของมนุษย์นั้นเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับการหายใจ และคนเรามีแนวโน้มที่จะปรับจังหวะการหายใจของตัวเองให้เข้ากับของผู้อื่น ฉะนั้น เจ้าตุ๊กตาตัวนี้จะช่วยให้เราผ่อนคลายและหลับอย่างง่ายดายเมื่อร่างกายเราปรับจังหวะการหายใจให้เข้ากับตุ๊กตา

นอกจากการนอนหลับที่เพียงพอครบถ้วนตามวัยแล้ว การนอนหลับอย่างมี ‘คุณภาพ’ ให้ความสำคัญกับจังหวะจะโคนของชีวิตในทุกขณะ ก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพกายและใจไม่แพ้กัน ตุ๊กตา Hug and Dream อาจตอบสนองความต้องการของคนในยุค ‘ไฮสปีด’ ที่เคยชินกับความเร่งรีบไปเสียทุกเรื่อง ตั้งแต่รีบตื่นนอน รีบกิน รีบเดิน ไปจนกระทั่ง—รีบหายใจ


เด็กน้อยหลับง่าย เพียงปรับจังหวะลมหายใจให้ผ่อนคลาย พอหลับสบายฝันดี สุขภาพก็ดี

 


จังหวะการหายใจนั้นเชื่อมโยงกับสภาพอารมณ์และการทำงานของสมอง

 


Mio Yuki นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่นสาธิตวิธีการใช้ตุ๊กตามินนีเมาส์รุ่น ‘Hug and Dream’ ในวันแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์

อ้างอิง:

http://ajw.asahi.com/article/economy/technology/AJ201210170037

http://www.japantrendshop.com/hug-and-dream-minnie-mouse-p-1517.html?a_aid=7a684d8f

Comments

comments

About the Writer

avatar

Wanattaya (Wanattaya Nukaew)วนัทยา หนูแก้ว (เติ้ล) อดีตกองบก.นิตยสาร GM Plus และ DDT ที่ขอปลีกตัวจากวงการไปเป็นคุณแม่ลูกสองเต็มตัว แต่ก็ขอปลีกตัวจากลูกๆ มารับงานเขียนและงานแปลอันแสนสนุกตามแต่โอกาสอำนวย มีโลกออนไลน์เป็นเพื่อนคนสำคัญไว้คอยอัพเดทข้อมูลข่าวสารและสร้างแรงบันดาลใจ ชื่นชมงานศิลปะ ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์ทุกชนิดที่มีประโยชน์ต่อโลกView all posts by Wanattaya →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments