me to we เครื่องประดับสุดฮิป แบ่งกำไรครึ่งหนึ่งช่วยเด็กและปลูกป่า

Artisan1


เครื่องประดับลูกปัดกลิ่นอายชนเผ่า หน้าตาบ้านๆ ทว่ามาอยู่กับการแต่งกายของสาวสมัยใหม่ได้ด้วยดีไซน์เก๋ๆ ยิ่งถ้ามีเรื่องราวการแบ่งปันอยู่เบื้องหลังด้วย แล้วทำไมเราจะไม่เลือกชอปปิ้งอย่างมีความหมายมากกว่าเดิมล่ะ

me to we ร้านค้าแฟร์เทรดที่มีแอคเซสซอรี่ส์ลูกปัดเป็นสินค้าชูโรง เป็นผลงานร่วมระหว่างการออกแบบของดีไซเนอร์และฝีมือถักร้อยของแม่บ้านชาวมาไซมารา ประเทศเคนยา ที่หุ้นส่วนของร้านไปพบระหว่างท่องเที่ยว และประทับใจงานลูกปัดที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ เลยทำธุรกิจร่วมกันซะเลย ด้วยการว่าจ้างผลิตในราคาที่เป็นธรรม ทำให้สาวน้อยสาวใหญ่มาไซมารา ไม่ต้องทิ้งมรดกทางฝีมือไปหากินอย่างอื่น มีรายได้และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่ me to we เป็นธุรกิจที่คิดถึงการให้เป็นนโยบายหลัก ครึ่งหนึ่งของกำไรจึงนำไปบริจาคกับ Free the Children ซึ่งเป็นมูลนิธิและโรงเรียนในเคนยา และสินค้าทุกๆ  1 ชิ้นที่ขายได้ เขาจะปลูกต้นไม้ 1 ต้นในประเทศเคนยา ดูแลการปลูกนี้โดยโรงเรียน Free the Children นั่นแหละ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในประเทศอันแห้งแล้ง ปลูกฝังความรักสิ่งแวดล้อม และปูพื้นฐานเพื่อการเกษตรให้แก่เด็กๆ อีกด้วย

วิธีขยายตลาดของ me to we ยังน่าสนุก ด้วยการเปิดให้ผู้คนมารับสินค้าไปขายแบบ Trunk Show มีเพียงหีบ 1 ใบก็เปิดการขายได้แล้ว โดยเป็นเจ้าภาพจัดปาร์ตี้ที่บ้าน เชิญเพื่อนพ้องมากินดื่ม และชอปสินค้าที่น่ารักและยังมีส่วนช่วยสังคม ดีไซน์และความคิดสร้างสรรค์ของร้านค้าแฟร์เทรดแห่งนี้่ ทำให้เครือข่ายนักชอปช่วยโลกเต็มใจขยายตัวไปเรื่อยๆ เลยล่ะ

ที่มา : www.metowe.com

 

Comments

comments

About the Writer

avatar

asira (Asira Panaram)อาศิรา พนาราม เป็นนักอ่านมากกว่านักเขียน ชอบฟัง หลงรักข้อมูลอัดแน่น สนใจศิลปะ อาหาร การออกแบบ และงานสร้างสรรค์ต่างๆ เพราะปลื้มตัวอักษรที่เรียงกันเป็นพรืด จึงได้โคจรมายึดงานเขียนเป็นอาชีพ ทำหน้าที่เล่าเรื่องของคนสร้างสรรค์และงานไอเดียบรรเจิด แต่นอกจากเหนือจากหน้าที่อันแสนสนุกและเต็มไปด้วยสาระ เรื่องสยองขวัญเป็นสิ่งที่เธอโปรดปรานอย่างจริงจังView all posts by asira →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments