แหวนดีไซน์สุดเท่จากกระดาษลังรีไซเคิล ลดขยะ+สร้างงานศิลป์

Untitled 11


ด้วยจุดเริ่มต้นจากปริมาณกล่องกระดาษที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน จนกลายมาเป็นแหวนดีไซน์สุดเก๋ และยังรักษ์สิ่งแวดล้อมในนาม N-Product ซึ่งก่อตั้งโดย Dominic Coballe กับ Chrystale Ladouceur ที่เป็นทั้งคู่ชีวิตและเพื่อนร่วมงานชาวแคนาดา โดยยึดหลักแนวคิดที่ว่าตัวผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนั้นจะต้องมาจากในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต แรงงานที่ง่ายต่อการจัดการควบคุมมาตรฐาน  และแน่นอนที่ขาดไปไม่ได้คือ ไอเดียสำหรับออกแบบสไตล์แคนาดาในแบบเฉพาะตัว

แหวนจากกระดาษลังรีไซเคิลนี้เป็นงานทำมือ ในจำนวนจำกัด ตัดเป็นทรงต่างๆ ด้วยเลเซอร์ ติดกาวโพลีเมอร์อย่างดี ซ้อนทับเป็นชั้น มีผิวสัมผัสดูน่าหลงใหลและหน้าตาที่สวยงาม ทั้งยังกันน้ำ และรังสีอัลตร้าไวโอเลต โดยในแต่ละดีไซน์ จะมีชื่อและเอกลักษณ์เฉพาะ อาทิเช่น รุ่น Emily ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแหวนที่สามารถสวมได้ 2 นิ้วพร้อมกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์เฉพาะว่า ‘Can’t stand by myself. Hate to sleep alone. หรือแหวนรุ่น Arianne ทรงเหลี่ยมเรียบง่าย กับคอนเซ็ปต์ในภาษาฝรั่งเศสที่ว่า ‘Entre nous deux y aura pas mieux. Que l’éternel instant présent.’ ที่แปลคร่าวๆ ว่าหากระหว่างเราสองมันไม่ดีนัก ก็ปล่อยให้มันเป็นไปดีกว่า

ภายใต้การควบคุมกระบวนการผลิต ผ่านการขบคิดอย่างละเอียดละออ ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าพร้อมรายละเอียดที่พิถีพิถัน แหวนที่ผลิตจากการดาษลังนี้ จึงเป็นเครื่องประดับที่เป็นแนวใหม่และน่าจับตามองอย่างไม่ต้องสงสัย ที่น่าชมที่สุดคือนี่เป็นงานดีไซน์ที่รักษ์สิ่งแวดล้อมและช่วยลดปริมาณขยะอีกด้วย

ลองมองรอบตัวคุณดูดีๆ อาจมีวัตถุดิบน่าสนใจที่ควรถูกจัดการ!

อ้างอิง : N-Product

Comments

comments

About the Writer

avatar

Puttimon Tantithananont (Puttimon Tantithananont)พุทธิมน ตันติธนานนท์ (น้ำหวาน) เป็นนักค้นหาและทดลองทำสิ่งใหม่ๆ นอกเหนือจากการทำงานเป็นนักเขียนอิสระผู้สนใจเรื่องศิลปะและสิ่งสร้างสรรค์แล้ว ยังเปิดร้านขายของกระจุกกระจิกและของแต่งบ้านภายใต้แบรนด์ linnil zakka shop อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นนักคลั่งไคล้ในพืชจำพวกกระบองเพชรและไม้อวบน้ำอีกด้วยView all posts by Puttimon Tantithananont →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments