ไม่ใช่เรื่องขี้ๆ เขาแปลง ‘ขี้หมา’ ให้เป็นสัญญาณ Wi-Fi ได้ด้วย!!

“กระทาชายหนุ่มน้อยเดินด้วยความมั่นใจกับชุดสูทที่แต่งเนี๊ยบพร้อมเข้าพบผู้บริหารในตอนเช้า แต่ความมั่นที่เคยมีกลับลดลงเหลือศูนย์ (เผลอๆ ติดลบ) เมื่อเท้าของเขาเหยียบกองอุจจาระสุนัขเข้าเต็มเหนี่ยวก่อนจะก้าวเข้าอาคารสำนักงาน” ผมว่ามีคุณผู้อ่านหลายคนที่เคยประสบกับเหตุการณ์เหยียบกองเงินกองทองระหว่างทาง และไม่ว่าจะเป็นของสุนัขพันธุ์ไทยหรืออิมพอร์ตมาจากเมืองนอก กลิ่นเหม็นพร้อมร่องรอยที่ฝากไว้ฝังลึกตามซอกรองเท้าก็ไม่เคยปรานีใคร

ปัญหาอุจจาระสุนัข หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ที่ถ่ายตามที่สาธารณะกลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติ  หลายๆ ประเทศเริ่มออกกฎหมายปรับเงินสำหรับเจ้าของที่ไม่ดูแลเจ้ากองเงินกองทองก้อนนี้ แต่แนวคิดที่แจ๋วเจ๋งโดนใจกับมาตราการกำจัดเจ้ากองเงินกองทองก้อนนี้คงต้องยกให้กับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตภายใต้แบรนด์ Terra จากประเทศแมกซิโก ที่ได้คิดค้นเครื่อง Poo Wi-Fi ติดตั้งตามสวนสาธารณะกว่า 10 แห่งกระจายอยู่ในตัวเมือง โดยเจ้าเครื่อง Poo Wi-Fi เครื่องนี้จะปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ทให้ผู้คนที่อยู่ในบริเวณสวนสาธารณะสามารถใช้ Wi-Fi ได้ฟรี !!! ตามน้ำหนักของก้อนอุจจาระสุนัขที่เราเก็บได้ โดยระยะเวลาของการส่งสัญญาณ Wi-Fi แบบให้ฟรีนี้จะคำนวณจากน้ำหนักของอุจจาระที่คุณเก็บใส่ถุงแล้วหย่อนเข้าไปในตัวเครื่อง เช่น ถ้าน้ำหนักของอุจจาระมีค่าที่ 70 กรัม ทุกคนที่อยู่ในบริเวณนั้นๆ จะสามารถใช้สัญญาณได้ฟรีพร้อมกัน 20 นาที

กลเม็ดเคล็ดลับที่กระตุ้นให้คนเลี้ยงสุนัขหรือคนที่เห็นกองอุจจาระสุนัขหันมาใส่ใจในการรักษาความสะอาด ต่างฝ่ายต่างช่วยกันเก็บโดยมีสัญญาณ Wi-Fi เป็นรางวัล และนี่คือการสร้างความแปลกแตกต่างของผลิตภัณฑ์ โดยผูกรางวัลให้เข้ากับรูปแบบการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่มีอุปกรณ์สื่อสารเชื่อมโลกเอาไว้ในมือเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33

[youtube url=”http://youtu.be/T1xl6giKWxw” width=”600″ height=”335″]


อ้างอิง: wifi.terra.com.br