ดินสอสายรุ้งสุดน่ารักจากกระดาษรีไซเคิล ลดการใช้ไม้ ลดโลกร้อน

สารพัดเครื่องเขียนที่วางอยู่บนโต๊ะจัดไว้ซะดิบดี แต่ถ้าวันไหนจำเป็นต้องใช้จริงๆ มักจะหาไม่เจอ อย่างดินสอ ปากกา ยางลบ กรรไกร จะหนีไปซ่อนอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ ช่างเป็นสสารที่สามารถหายตัวไปได้เองอย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับใครที่ชอบสะสมเครื่องเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ต้องร้องว้าว! กับดินสอสายรุ้งกล่องนี้แน่ๆ

ดินสอสายรุ้ง เป็นไอเดียของ Duncan Shotton ที่ได้เสนอไอเดียลงเว็บไซต์ Kickstarter เขานำเอากระดาษรีไซเคิลมาพันเป็นชั้นหลายชั้นให้ได้สีเหมือนสายรุ้ง ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง และมีกระดาษสีขาวและสีดำธรรมดาห่อไว้ข้างนอกอีกที พอเหลาปุ๊ป สายรุ้งก็จะออกมาปั๊ป เป็นสายรุ้งที่เราสามารถเอามือไปจับแตะต้องได้จริง ใช้เขียนได้ดี มีน้ำหนักพอๆ กับดินสอที่ทำมาจากไม้ ภายในกล่องจะมีสายรุ้งให้เหลาทั้งหมด 5 แท่ง

คิดดูซิว่าเราสามารถใช้ดินสอโดยไม่ต้องตัดต้นไม้แล้ว เราแค่ใช้กระดาษรีไซเคิลมาทำเป็นด้าม แถมขี้ดินสอก็ยังสวยงามอีกต่างหาก ต่อไปมันต้องไม่ใช่แค่เหลาออกมาแล้วเป็นสายรุ้งแน่ๆ อาจจะเป็นท้องฟ้า สายน้ำ ต้นไม้ ฯ ใครจะไปรู้ ที่สำคัญน่าใช้มากที่สุด เด็กๆ อาจจะสนุกสนานกับการเขียนหนังสือ ขีดเขียนจินตนาการได้อย่างไม่น่าเบื่อ ส่วนผู้ใหญ่อย่างเราก็อาจจะสนุกกับการจดประชุมขึ้น(มั้ง) ถ้าได้มาครอบครอง รับรองว่าจะไม่เอาไว้บนโต๊ะ เก็บใส่ลิ้นชักแล้วล็อคกุญแจอีกที น่ารักขนาดนี้หายตัวไปเสียใจแย่

อ้างอิง: Kick Starter, designboom