สีพิมพ์ผ้ารักโลก เปลี่ยนเมื่อไหร่ก็ได้เมื่อเบื่อ ไม่ต้องช้อปทุกซีซั่น!

Jpeg 4ถึงแม้ว่าแฟชั่นจะเปลี่ยนไปทุกซีซั่น แต่วันนี้เสื้อผ้าที่ใส่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตามซีซั่นอีกต่อไป นักออกแบบเนื้อผ้าชาวเนเธอร์แลนด์ Fioen van Balgooi  จากแบรนด์ Refinity ได้คิดค้นสีพิมพ์ผ้าแบบใหม่ที่สามารถซักล้างได้ปกติ แต่เมื่อคุณเบื่อลายพิมพ์บนเนื้อผ้าเหล่านั้นแล้ว คุณก็สามารถล้างลวดลายเดิมออกได้หมดจด ด้วยน้ำยาซักพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อซักล้างสีชนิดนี้ ซึ่งสารซักล้างดังกล่าวยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Fioen van Balgooi ยังได้จับมือกับ Anne Noordegraaf และ More Tea Vicar ซึ่งเป็นนักออกแบบเสื้อ มาช่วยออกแบบคอลเล็กชั่นเสื้อที่ใช้เทคนิคการพิมพ์ด้วยสีที่คิดต้นนี้ ปัจจุบันแบบเสื้อดังกล่าวยังถือเป็นตัวอย่างต้นแบบและยังมิได้จัดวางจำหน่ายที่ใด แต่อีกไม่นานเราอาจได้สนุกกับเทคนิคดังกล่าวในตู้เสื้อผ้าของเราเอง เพราะทุกวันนี้ แค่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมคงไม่พอ แต่ต้องเก๋ แอนด์สนุกแกมสร้างสรรค์อีกด้วย ถึงจะเรียกว่าเจ๋งจริง!

อ้างอิง: REFINITY

Comments

comments

About the Writer

avatar

popkampol (Pop Kampol)ป๊อปคลุกคลีอยู่ในแวดวงนิตยสารมาตั้งแต่ปี 2000 ทำงานให้กับนิตยสารในเมืองไทยเกือบครบทุกหัวหนังสือ รวมถึงหัวอินเตอร์ชั้นนำอย่าง Travel+Leisure South-East Asia edition, ST Men's Style, Brummell, The Quarterly และ Schön! ปัจจุปันเป็นบรรณาธิการฝ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร Out There ในประเทศอังกฤษ และ Grazia ประเทศไทย (www.kampoll.com)View all posts by popkampol →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments