กระเป๋ารีไซเคิล Limited Edition จากผ้าปูที่นอนปลดระวางของโรงแรม

อายุการใช้งานของเครื่องนอนในโรงแรมมีอายุการใช้งานจำกัด ไม่สามารถใช้ได้นานเหมือนบ้านเรา จำได้ว่าตอนเด็กเคยไปโรงเรียนแม่ แล้วเจอที่นอนนิ่มเหมือนในโรงแรมวางอยู่หลายชิ้น ได้ความมาว่าโรงแรมเขาเอามาให้เพราะว่าต้องซื้อใหม่ เลยถือโอกาสขึ้นไปกระโดดเล่นจนหนำใจ แต่ก็ไม่เคยสงสัยว่าแล้วผ้าปูที่นอนเขาเอาไปทำอะไร อาจจะเอาไปทำผ้าขี้ริ้ว หรือโยนทิ้งขยะ จนกระทั่งวันนี้เลยได้รู้ว่า มีโรงแรมที่ประเทศอังกฤษ เขานำเอาผ้าปูที่นอนที่ต้องปลดระวางมารีไซเคิลเป็นกระเป๋าลดโลกร้อน แบบ Limited Edition

โรงแรมที่ว่านี้ก็คือ UK Marriott Hotels ที่นำเอาผ้าปูที่นอนมารีไซเคิล เย็บใหม่ ตัดใหม่ แปลงโฉมให้เป็นกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนตัวจริง 100% คุณภาพผ้าดีเยี่ยม ดีไซน์สุดเก๋ ให้ผู้ที่ได้มาเข้าพักมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านแบบสุดประทับใจ เพราะ 50% จากรายได้ทางโรงแรมก็จะบริจาคให้กับองค์กรการกุศล หรือแม้กระทั่งคนที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ europe.shopmarriott.com ได้ในราคา £20 แถมยังมีจำนวนจำกัดเพียง 1,000 ใบเท่านั้น เป็นการแก้ไขปัญหาได้น่ารักมาก เพราะนอกจากไม่ต้องโยนทิ้งถังขยะแล้ว ก็ยังได้เงินจากการรีไซเคิลอีกต่างหาก

เห็นแบบนี้แล้ว รีบกลับไปดูผ้าปูที่นอนในบ้าน ดูซิผืนไหนเป็นผืนเก่าเก็บ พังแล้วไม่กล้าทิ้ง หวังว่าสักวันจะเอามาดัดแปลง ลองนำไอเดียนี้ไปต่อยอดดู ถ้าเย็บกระเป๋ายังไม่ถนัดลองทำเป็นผ้าปูโต๊ะทำงานเรียบๆ เย็บขอบเก็บมุม จะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน ตกแต่งห้องให้น่ารักขึ้น จะได้ไม่จำเจ

อ้างอิง: springwiseshopmarriott